HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho đối tác chiến lược DEG (Đức)

THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH, VIỆT NAM – Media OutReach – Ngày 25 tháng 9 năm 2020 – Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank – có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), với mã HDB) đã ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEUTSCHE INVESTITIONS- UND ENTWICKLUNGSGESELLSCHAFT MBH (DEG) của CHLB Đức.

Theo đó, DEG sẽ đầu tư vào trái phiếu chuyển đổi do HDBank phát hành. Hai bên sẽ có quan hệ đối tác chiến lược để phát triển các sản phẩm, dịch vụ và gói tài chính cho các doanh nghiệp Đức tại Việt Nam và các doanh nghiệp xuất khẩu Việt Nam sang Đức và châu Âu, góp phần thúc đẩy quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Đức cũng như với các nước châu Âu khác.

Là định chế tài chính phát triển thuộc Ngân hàng Tái thiết KWF của Đức và hiện có văn phòng tại 19 quốc gia, DEG đang quản lý danh mục đầu tư có giá trị 8,6 tỷ euro vào các tập đoàn tư nhân lớn trên toàn thế giới. DEG đã tham gia vào thị trường Việt Nam hơn 20 năm qua, với danh mục đầu tư hơn 220 triệu euro.

Ông Jochen Steinbuch, Giám đốc của DEG khu vực châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Việt Nam là điểm sáng cho các nhà đầu tư nước ngoài khi nền kinh tế ít bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Nhờ dân số trẻ với tầng lớp trung lưu đang tiếp tục mở rộng, nhu cầu đối với các dịch vụ tài chính ngân hàng ở mức cao. HDBank là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, luôn duy trì tốc độ tăng trưởng tốt và bền vững. Các chỉ tiêu về sức khỏe tài chính, chất lượng tài sản và hiệu quả hoạt động của HDBank thuộc nhóm tốt nhất trong toàn lĩnh vực ngân hàng. Tỷ lệ nợ xấu riêng lẻ dao động quanh mức 1%, hệ số ROE trên 20%. Chúng tôi rất tin tưởng vào sự phát triển của ngân hàng trong tương lai”.

Thỏa thuận mới giữa hai bên mở ra một chương mới trong quan hệ hợp tác lâu dài giữa các doanh nghiệp Đức và Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh Hiệp định Thương mại tự do Liên minh châu Âu-Việt Nam (EVFTA) vừa có hiệu lực gần đây.

Thông tin về HDBank

Được thành lập vào năm 1990, Ngân hàng thương mại cổ phần Phát triển TP.HCM (HDBank – có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán TP.HCM (HoSE), với mã HDB) là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần đầu tiên tại Việt Nam.

Sau 30 năm hoạt động, HDBank hiện là một trong những ngân hàng hàng đầu ở Việt Nam. HDBank có nguồn tài chính mạnh mẽ và công nghệ hiện đại, cung cấp một loạt các dịch vụ tài chính cho các cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư.

Media OutReach Corporate News
HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức
HDBank phát hành trái phiếu chuyển đổi cho nhà đầu tư Đức

Ngân hàng TMCP Phát triển TPHCM (HoSE: HDB) vừa có thông báo ký kết hợp đồng phát hành trái phiếu chuyển đổi và hợp tác chiến lược với DEG-DEUTSCHE INVESTITIONS-UND ENTWICKLUNGSGESELLSCHAFT MBH (DEG).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN