Giải vô địch golf nữ Hana Financial Group thuộc hệ thống KLPGA sẽ diễn ra từ 5 đến 8/11 tại Incheon

SEOUL, HÀN QUỐC – Media OutReach – Ngày 3 tháng 11 năm 2020 – Tập đoàn Tài chính Hana (Hana Financial Group, với Chủ tịch là ông Jung-Tai Kim,  www.hanafn.com) vừa thông báo: Giải vô địch golf nữ Hana Financial Group thuộc hệ thống KLPGA dành cho các nữ golf nữ sẽ được tổ chức tại sân golf Sky72 Ocean trên Đảo Yeongjong, Incheon trong tuần này từ ngày 5 đến 8 tháng 11.

Giải vô địch golf Hana Financial Group (HFG) năm 2020 là giải đấu trong hệ thống giải đấu KLPGA dành cho các nữ golf thủ, có tổng số tiền thưởng lớn nhất là 1,5 tỷ Won Hàn Quốc – KRW (1,3 triệu USD). Đây sẽ là giải đấu đầu tiên của series Ladies Asian Tour (LAT) mới do Diễn đàn Các nhà lãnh đạo golf châu Á (Asian Golf Leaders Forum – AGLF) tổ chức. AGLF chính thức ra mắt vào tháng 1 năm nay để khởi động cho môn golf nữ châu Á.

Ban đầu giải đấu được lên kế hoạch tổ chức vào tháng 9 năm 2020, nhưng đã bị hoãn lại do đại dịch COVID-19. Bây giờ giải sẽ được tổ chức vào tuần này tại sân golf Sky72 Ocean mà không có khán giả, với tất cả các biện pháp phòng ngừa an toàn được thực thimột cách nghiêm túc. Ban tổ chức Giải vô địch golf nữ HFG đã quyết định tiến hành giải đấu theo thể thức này nhằm mang đến nhiều cơ hội thi đấu hơn cho các nữ golf thủ Hàn Quốc tại hệ thống KLPGA nhằm bù đắp cho số lượng các giải đấu trong nước đã bị hủy bỏ do đại dịch.

Giải thu hút nhiều golf thủ hàng đầu thế giới

Giải vô địch HFG đã xác nhận sự tham dự của một số nữ golf thủ có thứ hạng hàng đầu thế giới, điều hiếm thấy trong các Tour thuộc hệ thống KLPGA.

Trong số 96 nữ golf thủ sẽ tranh tài, có 13 nhà vô địch các giải danh giá nhất (major) trong 4 năm qua, bao gồm nữ golf thủ thế giới số 1 hiện tại Jin Young KO và nữ golf thủ của LPGA Tour là So Yeon RYU, Jeong Eun LEE và Hyo Joo KIM.

Trong danh sách đăng ký thi đấu, còn có cô Ha Na Jang,quan quân Giải vô địch HFG năm 2019, Joo HONG, Na Yeon CHOI, Ji Hyun KIM, Hye Rim KIM, Chae Yoon PARK, Shi Hyun AHN, Ji Hyun OH, Da Hyun LEE, Seung Hyun LEE, Hee Jeong LIM, Su Yeon JANG và Hye Jin CHOI.

HFG quyết định ưu tiên sức khỏe của các golf thủ lên trên hết, do đó, lời mời đến các nữ golf thủ quốc tế không được gia hạn, sau khi xem xét tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 hiện tại, các quy định hạn chế đi lại quốc tế và kiểm dịch.

Do đó, những nữ golf thủ được HFG tài trợ hiện ở nước ngoài như Minjee LEE, thứ 5 thế giới theo xếp hạng Rolex (Rolex World Ranking); Lydia KO, cựu số 1 thế giới theo xếp hạng Rolex, ngôi sao đang lên Yealimi NOH và Patty TAVATANAKIT sẽ không thi đấu tại Giải vô địch HFG năm nay. Họ có thể tiếp tục tham gia LPGA tour để tích lũy điểm Xếp hạng Thế giới cho Thế vận hội năm 2021.

Đẩy môn golf nữ châu Á lên một tầm cao mới

HFG luôn ủng hộ mạnh mẽ cho môn golf nữ châu Á từ năm 2006. Với sứ mệnh thúc đẩy môn golf nữ châu Á, HFG cũng sẽ tổ chức giải Hana Financial Group Singapore nữ mở rộng lần thứ nhất vào năm tới, do KLPGA và Singapore Golf đồng tổ chức. Giải Singapore nữ mở rộng cũng sẽ là một phần của series LAT mùa giải 2021.

AGLF, đơn vị tổ chức chuỗi LAT mới này, được hỗ trợ bởi R&A và đang nỗ lực hợp tác với các quốc gia châu Á khác. Các giải đấu được xác nhận sẽ tham gia chuỗi LAT vào năm 2021, bao gồm Giải nữ Hàn Quốc mở rộng, do Hiệp hội Golf Hàn Quốc chấp thuận, cũng như các sự kiện châu Á do KLPGA đồng hỗ trợ tại Trung Quốc, Đài Loan và Việt Nam. Series LAT dự kiến ​​sẽ có ít nhất 6 sự kiện vào năm 2021 trên khắp các quốc gia châu Á. Thông tin chi tiết sẽ được thông báo vào một thời điểm thích hợp trong tương lai.

Thông tin về Hana Financial Group Championship (Giải vô địch Hana Financial Group)

Hana Financial Group đã thành lập Giải vô địch Hana Bank vào năm 2009 và đã tổ chức thành công Giải vô địch Hana Bank của hệ thống của LPGA Tour cho đến năm 2018. Vào năm 2019, giải đấu đổi tên thành Giải vô địch Hana Financial Group và đây là năm thứ hai với tên gọi mới, là một phần của Ladies Asian Tour. Trong suốt những năm qua, Giải vô địch là nơi sản sinh ra những nữ golf thủ đẳng cấp thế giới, như Lorena Ochoa của Mexico, Juli Inkster của Mỹ, Laura Davies của Anh và Tseng Yani của Đài Loan. Giải cũng đã tạo điều kiện cho các nữ golf thủ tHàn Quốc như Jin Joo HONG, Na Yeon CHOI, Jin Young KO, Kyu Jung BAEK và In Gee CHUN tham gia Hệ thống US LPGA.

Thông tin về Ladies Asian Tour Series (Chuỗi Ladies Asian Tour)

Ladies Asian Tour là một chuỗi tour mới do AGLF tổ chức vào năm 2020. Giải vô địch Hana Financial Group sẽ là sự kiện chính thức đầu tiên của Ladies Asian Tour Series 2020/2021và dự kiến, ​​sẽ có ít nhất 6 giải đấu trong năm 2021 trên khắp các quốc gia châu Á, bao gồm Hana Financial Group Singapore Women’s Open 2021 mới, một sự kiện quốc gia Singapore do Hiệp hội Golf Singapore và KLPGA đồng hỗ trợ.

Thông tin về Hana Financial Group (Tập đoàn Tài chính Hana)

Hana Financial Group có nguồn gốc tại Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1971 với tên gọi Korea Investment & Finance Corporation, công ty tài chính đầu tiên của nước này chỉ được tài trợ bởi vốn tư nhân. Được thành lập trên nguyên tắc liêm chính và tinh thần kinh doanh tiên phong, Hana Financial Groupnó đã phát triển từ 2 chi nhánh ban đầu tại Hàn Quốc lên hơn 840 chi nhánh tại 24 quốc gia trên thế giới – mạng lưới chi nhánh ở nước ngoài lớn nhất Hàn Quốc – quản lý tổng tài sản trị giá hơn 360.000 tỷ KRW (tính đến tháng 12 năm 2018).

Hana Financial Group dự kiến ​​hiện thực hóa một mạng lưới dịch vụ tài chính hàng đầu, trở thành công ty dẫn đầu thị trường, với sức mạnh tổng hợp lớn hơn giữa các công ty con trong lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán, thẻ tín dụng, vốn và bảo hiểm. Hana Financial Group đã đặt mục tiêu trở thành tập đoàn tài chính – ngân hàng hàng đầu đáng tin cậy nhất thế giới được thúc đẩy bởi trải nghiệm của khách hàng. Động thái này đã chứng kiến ​​các khoản đầu tư đáng kể vào Trung Quốc, Indonesia – nơi được xếp hạng trong 20 ngân hàng hàng đầu – và hiện sở hữu 15% cổ phần của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV), một trong những ngân hàng lớn nhất Việt Nam.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: http://www.hanafn.com

Thông tin về Asia Golf Leaders Forum AGLF (Diễn đàn Các nhà lãnh đạo Golf châu Á)

Diễn đàn Các nhà lãnh đạo Golf châu Á (AGLF) là một tổ chức phi lợi nhuận, được dẫn dắt bởi 4 nhà sáng lập là ông Jung-Tai Kim của Hana Financial Group, ông Gwang-Soo Hur của Hiệp hội Golf Hàn Quốc (Korea Golf Association – KGA), ông Sang-Yeol Kim của Hiệp hội Nữ golf thủ chuyên nghiệp Hàn Quốc (Korea Ladies Professional Golf Association -KLPGA) và ông Kenny Park của Simone.

Với sự hợp tác và hiểu biết lẫn nhau với R&A và các hiệp hội golf ở châu Á như Đài Loan, Singapore, Thái Lan, Indonesia, Việt Nam, Malaysia, Philippines, AGLF có sứ mệnh là đoàn kết tất cả các hiệp hội golf châu Á và tạo ra sức mạnh tổng hợp để thúc đẩy môn golf ở châu Á, vươn ra đấu trường toàn cầu. Cùng với các đối tác doanh nghiệp, AGLF đang nỗ lực thiết lập và phát triển chuỗi môn golf nữ của riêng châu Á bằng cách đồng phát triển với các giải đấu hiện có hoặc thiết lập các giải đấu mới ở các quốc gia trên toàn châu Á. R&A đã hỗ trợ AGLF và LAT cho cột mốc mới này của môn golf ở châu Á.

Media OutReach Corporate News
Giải golf từ thiện ‘Vì trẻ em Việt Nam 2020’ hướng về miền Trung
Giải golf từ thiện ‘Vì trẻ em Việt Nam 2020’ hướng về miền Trung

Giải golf từ thiện thường niên ‘Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 14 - Swing for the Kids 2020’ sẽ dành 1 tỷ đồng để hỗ trợ các học sinh, sinh viên tại các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN