Emirates SkyCargo triển khai giải pháp của Accuity để nâng cao việc tuân thủ các quy định pháp lý

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 4 tháng 3 năm 2020 – Emirates SkyCargo, bộ phận chuyên vận chuyển hàng hóa của Hãng hàng không Emirates (UAE) vừa thông báo sẽ hợp tác với Accuity, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp về tuân thủ các quy định pháp lý chống lại các tội phạm tài chính, thanh toán và các giải pháp “Biết khách hàng của bạn” ( Know Your Customer – KYC). Theo đó, Accuity sẽ giúp Emirates SkyCargo tự động hóa và hợp lý hóa việc sàng lọc các hoạt động tuân thủ quy định của doanh nghiệp, nhằm tăng hiệu quả và cải thiện tốc độ phục vụ cho khách hàng của mình.

(trong ảnh từ trái sang phải): ông Henrik Ambak, Phó chủ tịch cấp cao, Cargo Operations Worldwide của Emirates; ông Daniel Hewitt, Giám đốc của Accuity khu vực Trung Đông và Bắc Phi; ông Trevor Howard, Nhà quản lý, Tiêu chuẩn và An toàn hoạt động của Emirates SkyCargo.

Emirates Sky Cargo đã triển khai Firco Trade Compliance (tạm dịch Tuân thủ thương mại Firco), một giải pháp của Accuity giúp kiểm tra hiệu quả tài liệu vận chuyển (như hóa đơn hàng không…) chống lại các lệnh trừng phạt, hàng hóa sử dụng kép và danh sách theo dõi theo quy định. Tất cả có trong một giao diện duy nhất.

Giải pháp mới giúp tăng cường quy trình hiện tại của Emirates SkyCargo, cho phép doanh nghiệp tự động hóa khoảng 6 triệu cuộc kiểm tra tuân thủ quy định mỗi tháng. Điều này sẽ cải thiện đáng kể hiệu quả, đồng thời cho phép Emirates duy trì các tiêu chuẩn tuân thủ ở mức đặc biệt cao, nằm ở trung tâm của bộ quy tắc chuẩn mực về đạo đức nghề nghiệp.

Ông Henrik Ambak, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách mảng Vận chuyển hàng hóa trên toàn câu (Cargo Operations Worldwide) của Hãng hàng không Emirates cho biết: “Ưu tiên hàng đầu của chúng tôi là tiếp tục tuân thủ các yêu cầu quy định và quản lý chính xác các nghĩa vụ sàng lọc của chúng tôi. Việc hợp tác với Accuity cho phép chúng tôi sàng lọc khối lượng lô hàng rất lớn của chúng tôi một cách hiệu quả hơn, đảm bảo rằng chúng tôi tuân thủ nghiêm tất cả các quy định quốc tế”.

Firco Trade Compliance là một giải pháp (đã từng giành được giải thưởng) ban đầu được phát triển để cho phép các ngân hàng phát hiện rủi ro trừng phạt trong các giao dịch tài chính thương mại. Thông qua sự đổi mới hợp tác với khách hàng, Accuity đã điều chỉnh việc cung cấp để phục vụ các yêu cầu hoạt động quy mô lớn và rất phức tạp của ngành vận tải hàng hóa.

Các nhà vận hành, khai thác hàng hóa có trách nhiệm tiến hành thẩm định, kiểm tra đối với các bên và các mặt hàng liên quan đến từng lô hàng mà họ có trách nhiệm xử lý. Điều này bao gồm việc xác minh tính hợp pháp của người gửi và người nhận, kiểm tra hàng hóa sử dụng kép hoặc kiểm soát (ví dụ: những hàng hóa có thể có mục đích quân sự) và đảm bảo lô hàng sẽ không đến hoặc không đi từ một địa điểm bị cấm.

Hiện tại, Hãng hàng không Emirates có thể sàng lọc tài liệu vận chuyển đối với một loạt các danh sách quy định, chẳng hạn như danh sách trừng phạt của Văn phòng kiểm soát tài sản nước ngoài (Office of Foreign Asset Control – OFAC là một bộ phận của Bộ Tài chính Mỹ, nhằm quản lý và thực thi các biện pháp trừng phạt kinh tế và thương mại để hỗ trợ các mục tiêu chính sách đối ngoại và an ninh quốc gia của Mỹ), danh sách hàng hóa kép và kiểm soát của Liên minh châu Âu (EU). Firco Trade Compliance cũng cho phép phân tích các bộ dữ liệu về một số nội dung, ví dụ, Hãng Emirates sẽ có thể sàng lọc hàng hóa chống lại danh sách động vật hoang dã đang bị đe dọa, tất cả trong cùng một hệ thống.

Ông Henrik Ambak cho biết thêm: “Emirates SkyCargo cam kết một cách chắc chắn và rõ ràng trong việc ngăn chặn hiện tượng buôn bán động vật hoang dã bất hợp pháp. Với chức năng của hệ thống Tuân thủ thương mại Firco, giờ đây chúng tôi cũng sẽ có thể xác định rất hiệu quả bất kỳ báo cáo, kê khai sai trái nào về hàng hóa động vật hoang dã được vận chuyển bất hợp pháp”.

Bà Sophie Lagouanelle, Phó chủ tịch phụ trách mảng Sàng lọc tội phạm tài chính của Accuity, nhận xét: “Dự án này đánh dấu một cột mốc quan trọng cho Accuity trong chiến lược mở rộng dịch vụ sàng lọc của chúng tôi cho lĩnh vực vận tải hàng hóa. Bằng cách hợp tác chặt chẽ với Emirates SkyCargo, chúng tôi đang xác định lại các thực hành tốt nhất và thiết lập một tiêu chuẩn tuân thủ mới để các nhà khai thác hàng hóa khác cũng sẽ tuân theo”.

Thông tin về Emirates SkyCargo:

Emirates SkyCargo là bộ phận vận chuyển hàng hóa của Hãng hàng không Emirates. Với mạng lưới vận chuyển rộng khắp, Emirates SkyCargo kết nối khách hàng chở hàng đến hơn 155 thành phố trên khắp 6 châu lục và hoạt động tại nhiều thị trường phát triển nhanh nhất thế giới. Khả năng chuyên chở của Emirates SkyCargo bao gồm đội tàu bay với hơn 270 máy bay của Emirates, trong đó có 11 máy bay vận tải Boeing 777.

Emirates SkyCargo vận hành các cơ sở vận chuyển hàng hóa hiện đại tại các địa điểm trung tâm kép tại Sân bay Quốc tế Dubai (DXB) và Trung tâm Thế giới Dubai (DWC), với hàng hóa được di chuyển liên tục không nghỉ 24/7 bằng xe tải giữa hai sân bay thông qua hành lang ảo ngoại quan .

Emirates SkyCargo đã phát triển các giải pháp vận chuyển cho các ngành dọc cụ thể bao gồm cả dược phẩm và hàng hóa dễ hư hỏng. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.skycargo.com.

Thông tin về Accuity:

Accuity cung cấp một bộ giải pháp sáng tạo cho các chuyên gia thanh toán và tuân thủ, từ dữ liệu toàn diện và phần mềm quản lý rủi ro và tuân thủ, đến các công cụ linh hoạt để tối ưu hóa lộ trình thanh toán. Với chuyên môn sâu và các giải pháp hỗ trợ dữ liệu hàng đầu trong ngành, từ các thương hiệu Firco và Bankers Almanac, danh mục đầu tư của Accuity mang đến sự bảo vệ cho danh tiếng của cá nhân và tổ chức.

Accuity là một đơn vị thành viên của RELX, doanh nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp thông tin và dịch vụ phân tích cho các khách hàng chuyên nghiệp và doanh nghiệp trong các ngành khác nhau. Accuity đã cung cấp các giải pháp cho các ngân hàng và doanh nghiệp trên toàn thế giới trong 180 năm qua.

Media OutReach Corporate News
Trung Quốc tự động hóa hoàn toàn tuyến tàu điện ngầm tại Bắc Kinh 
Trung Quốc tự động hóa hoàn toàn tuyến tàu điện ngầm tại Bắc Kinh 

Công ty Quản lý vận hành Tàu điện ngầm Bắc Kinh (BMOA) ngày 19/12 cho biết các tàu trên tuyến Diêm Sơn - Phòng Sơn, tuyến vận tải nhanh tại khu vực ngoại ô phía Tây Nam thủ đô của Trung Quốc, sẽ vận hành hoàn toàn tự động mà không cần tới sự điều khiển của con người trên toàn hệ thống.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN