Cushman & Wakefield và Vanke Service thành lập công ty quản lý bất động sản mới tại Trung Quốc

THÂM QUYẾN, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Cushman & Wakefield (có mã cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Thị trường chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: CWK) công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản đã công bố việc hợp tác với Công ty Vanke Service để thành lập một công ty mới chuyên cung cấp dịch vụ về bất động sản.

Công ty mới sẽ cùng phát triển một số dịch vụ vận hành quản lý cơ sở và bất động sản thương mại trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, nhằm tăng cường sức mạnh hơn nữa cho cả hai công ty bằng cách tạo ra giá trị lớn hơn và cung cấp dịch vụ cho khách hàng trong khu vực.

Vanke Service là một công ty con cốt lõi của Vanke China, một công ty phát triển bất động sản vò loại hàng đầu Trung Quốc. Tính đến cuối năm 2018, Vanke Service đã cung cấp dịch vụ bất động sản cho hơn 2.209 dự án bất động sản dân cư và 635 dự án bất động sản thương mại. Cushman & Wakefield hiện có khoảng 51.000 nhân viên làm việc tại 400 văn phòng ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, trong đó có 22 văn phòng trên khắp Trung Quốc.

Dự kiến, Công ty mới này sẽ có hơn 20.000 nhân viên quản lý khoảng 1.000 dự án bất động sản thương mại, dân cư… tại hơn 80 thành phố trên khắp Trung Quốc. Quy mô dẫn đầu thị trường, khả năng tiếp cận trên khắp Trung Quốc cùng đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm sẽ cho phép công ty mới cung cấp dịch vụ quản lý cơ sở và tài sản thương mại hạng nhất trên thị trường. Do công ty mới chỉ tập trung vào mảng bất động sản là tài sản công, nên không ảnh hưởng gì đến hoạt động hiện tại của Cushman & Wakefield tại Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau.

Ông Brett White, Chủ tịch điều hành và Giám đốc điều hành (CEO) của Cushman & Wakefield cho biết: “Sự hợp tác này với Vanke Service sẽ tạo cơ hội cho cả hai công ty gia tăng thêm các giá trị trên toàn Trung Quốc. Tôi rất phấn khích về cơ hội này. Chúng tôi có một vị trí vững chắc trên thị trường và sự hợp tác này với Vanke Service sẽ tạo ra một kết quả còn lớn hơn để cung cấp sự xuất sắc trong dịch vụ khách hàng và dẫn dắt ngành công nghiệp thông qua đổi mới và cải tiến liên tục”.

Ông Tom Zhu, nhà quản lý cao cấp của Vanke China và CEO của Bộ phận Quản lý tài sản của Vanke China nhận định: “Vanke Service bước lên vũ đài quốc tế thông qua việc hội nhập kinh doanh. Sự hợp tác chiến lược với Cushman & Wakefield là sự củng cố đáng kể trong các dịch vụ quản lý tài sản trên toàn Trung Quốc, không chỉ về việc cung cấp dịch vụ, mà còn là khai thác một cách mạnh mẽ và triệt để các nguồn tài nguyên và nền tảng. Công ty mới sẽ tích hợp những lợi thế tốt nhất của mỗi bên liên quan để duy trì và nâng cao vị thế hàng đầu của chúng tôi tại Trung Quốc”.

Ban Quản lý điều hành cao nhất của công ty mới bao gồm các thành viên của cả hai bên và sẽ được điều hành bởi ông Johnson Yip, CEO của công ty mới và là nguyên Giám đốc Bộ phận Dịch vụ tài sản của Cushman & Wakefield Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau và ông Mo Fan, Giám đốc phụ trách tài chính (CFO), từng là nhà quản lý cao cấp phụ trách mảng Dịch vụ không gian kinh doanh của Vanke Service.

Ông Johnson Yip, CEO của công ty mới phát biểu: “Tôi rất vui mừng khi đảm nhận vai trò CEO của công ty mới đại diện cho mối quan hệ đối tác dịch vụ tài sản hàng đầu mới. Công ty mới sẽ tích hợp đầy đủ đội ngũ quản lý và tài năng của cả hai bên để dẫn dắt ngành và tối ưu hóa các giá trị chung của chúng tôi ở Trung Quốc đại lục, Hồng Kông và Macau. Chúng tôi cam kết cung cấp cho khách hàng các giải pháp toàn diện, hiệu quả và phù hợp, thông qua mạng lưới chuyên gia đầy năng lực và nhiệt tình và sự có chung quan điểm, cách nhìn nhận mang tính quốc tế và địa phương độc đáo của chúng tôi”.

Thông tin về Cushman & Wakefield

Cushman & Wakefield (có mã cổ phiếu niêm yết và giao dịch tại Thị trường chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là: CWK) là công ty hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các dịch vụ liên quan đến bất động sản.

Với 51.000 nhân viên làm việc tại gần 400 văn phòng ở 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, Cushman & Wakefield thuộc vào hàng ngũ các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới. Cushman & Wakefield có 20 văn phòng tại khu vực Trung Quốc đại lục và Hồng Kông phục vụ cho thị trường bất động sản ở khu vực này. Công ty đã đoạt 4 giải thưởng trong khảo sát của Euromoney trong 2 năm 2017&2018 (Euromoney Survey 2017 & 2018) ở các hạng mục: tổng quát, đơn vị cung cấp dịch vụ bán/cho thuê, đánh giá và nghiên cứu ở Trung Quốc. Trong năm 2018, công ty có doanh thu đạt 8.2 tỷ  USD nhờ các dịch vụ cốt lõi là kinh doanh bất động sản, quản lý dự án, cho thuê, thị trường vốn, tư vấn và các dịch vụ khác.

Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: www.cushmanwakefield.com.hk hay theo dõi trên LinkedIn (https://www.linkedin.com/company/cushman-&-wakefield-greater-china) và @CushWake trên Twitter.

Media OutReach Corporate News
Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản