Cuộc thi Solve for Tomorrow 2020 của Samsung ở Singapore đã tìm được người chiến thắng

SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 30 tháng 6 năm 2020 – Samsung Electronics Singapore vừa công bố dánh sách những người chiến thắng trong cuộc thi Solve for Tomorrow 2020 (tạm dịch: “Cùng bạn Kiến tạo tương lai” năm 2020), là hai đội là SUSKIN và JBSamsung lần lượt cho các hạng mục Trung học phổ thông và Đại học. Trận chung kết ảo của cuộc thi này đã diễn ra vào ngày 26 tháng 6 vừa qua, với ​​10 đội lọt vào chung kết – 5 đội từ mỗi hạng mục – đưa ra ý tưởng của họ và giới thiệu các nguyên mẫu của họ trước một hội đồng giám khảo gồm 7 người.

Được hỗ trợ bởi Cơ quan Phát triển Truyền thông (Infocomm Media Development Authority – IMDA) Singapore trong khuôn khổ Cuộc thi Infocomm Quốc gia, cuộc thi Solve for Tomorrow năm nay đã được ra mắt vào ngày 26 tháng 2. 10 đội lọt vào vòng chung kết sau khi đã lọt vào danh sách rút gọn từ hơn 200 đội bao gồm hơn 640 học sinh, sinh viên tại Singapore.

Mỗi đội chiến thắng ở từng hạng mục đã được nhận các sản phẩm của Samsung trị giá 10.000 dollar Singapore, cơ hội thực tập với Samsung, giải thưởng tiền mặt là 6.000 dollar Singapore và một chuyến đi tham quan nghiên cứu (tùy thuộc vào tình hình diễn biến của đại dịch COVID-19 và các biện pháp cách ly xã hội).

Ông Dave Goh, Chủ tịch của Samsung Electronics Singapore cho biết: “Cuộc thi Solve for Tomorrow năm nay của Samsung đã chứng minh rằng, giới trẻ ở Singapore rất quan tâm và đam mê đến việc giải quyết những vấn đề có tính thách thức xã hội và môi trường ở Singapore. Trong những thời điểm khó khăn này, điều quan trọng là chúng ta phải nghĩ ra cách đổi mới nhanh chóng và giải quyết các vấn đề trong thế giới thực. Bằng việc thách thức các thí sinh giải quyết các vấn đề xã hội thông qua công nghệ, chúng tôi hướng đến việc khơi dậy tư duy đổi mới trong thế hệ lãnh đạo tiếp theo”.

Trong một cuộc thăm dò trực tuyến của Samsung bao gồm 110 người tham gia thuộc thế hệ Z (là những bạn trẻ được sinh từ năm 1996 trở đi) trong độ tuổi từ 15 đến 24, được thực hiện từ tháng 2 đến tháng 6 năm 2020 ở Singapore, các thách thức về biến đổi khí hậu và môi trường được đánh giá là mối quan tâm quan trọng nhất của họ ở quốc gia này; tiếp theo là các thách thức về chăm sóc sức khỏe và tâm thần, như bệnh truyền nhiễm, bệnh mãn tính và bệnh tâm thần. Cuộc thăm dò được tiến hành bên lề cuộc thi Solve for Tomorrow và với mục tiêu là tìm hiểu quan điểm của thế hệ Z về những thách thức xã hội khác nhau mà Singapore phải đối mặt và cách họ tham gia để giải quyết những vấn đề này.

Bốn mối quan tâm hàng đầu về xã hội và môi trường quan trọng nhất của thế hệ Z tại Singapore

Cuộc thăm dò cũng cho thấy, phần lớn những người thuộc thế hệ Z (có tới 85% số người được hỏi) đều lạc quan khi cho rằng, Singapore có thể giải quyết các thách thức xã hội và môi trường mà họ phải đối mặt. 81% trong số họ cảm thấy được trao quyền khi giải quyết những vấn đề này.

Tuy nhiên, khi nói đến những gì người được hỏi đang làm để giải quyết những thách thức chính ở Singapore, thì chỉ có 8% đang trực tiếp giải quyết những thách thức này bằng cách tình nguyện tham gia với các tổ chức phi chính phủ (NGO) và chỉ 21% đang làm việc hướng tới sự nghiệp có thể giúp giải quyết những thách thức này. Chỉ dưới một nửa (45%) số người thuộc thế hệ Z được thăm dò đang giải quyết các vấn đề xã hội và môi trường bằng cách thay đổi lối sống của chính họ.

Cuộc thi Solve for Tomorrow nhằm mục đích khuyến khích giới trẻ tiếp cận chủ động hơn trong việc giải quyết các thách thức chính của Singapore, bằng cách cung cấp cho họ nền tảng để giải quyết và áp dụng kiến ​​thức và kỹ năng của họ qua nhiều ngành, bao gồm Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học (Science, Technology, Engineering & Mathematics – STEM) để thực hiện tác động có ý nghĩa trong cộng đồng của họ. Cuộc thi này phản ánh sự đầu tư của Samsung vào giới trẻ và cam kết truyền cảm hứng và phát triển khả năng của thế hệ lãnh đạo tiếp theo để họ có thể phát huy tối đa tiềm năng của mình.

Bài dự thi thể hiện sự đổi mới và khát vọng của giới trẻ Singapore

Hội đồng giám khảo cuộc thi Solve for Tomorrow 2020 bao gồm các vị lãnh đạo có uy tín sau:

 • Ông Eugene Goh, Chủ tịch của Samsung Electronics Singapore
 • Ông Terence Ng, Giám đốc, Văn phòng Đổi mới, Ban Xúc tiến bảo vệ sức khỏe
 • Ông Foo Hui Hui, Phó giám đốc bộ phận Kiến thức kỹ thuật số và sự tham gia, thuộc Cơ quan Phát triển truyền thông Infocomm
 • Ông Chan Swee Hoon, Giám đốc bán hàng quốc gia, Bộ phận Chuyển đổi kỹ thuật số và bán hàng doanh nghiệp của Intel Singapore
 • Ông Richard Koh, Giám đốc phụ trách công nghệ của Microsoft Singapore
 • Bà Annabelle Chiong, Phó giám đốc phụ trách Bộ phận đầu tư mạo hiểm của SGInnovate
 • Isabella Huang Loh, Chủ tịch của Hội đồng Môi trường Singapore

Các đội lọt vào chung kết được đánh giá dựa trên sự sáng tạo và tính khả thi của ý tưởng, hiệu quả trình bày cũng như cách họ áp dụng kiến ​​thức STEM vào các thách thức mà họ đã xác định trong một trong những chủ đề này – (1) bền vững môi trường, (2) sức khỏe và sự thịnh vượng, (3) lão hóa tích cực và (4) xã hội hài hòa, bao trùm. Năm nay, công chúng cũng bỏ phiếu cho ý tưởng của đội lọt vào vòng chung kết yêu thích của họ và cuộc thi đã nhận được gần 6.220 phiếu bầu trong thời gian từ ngày 6 đến 23 tháng 6 năm 2020. Kết quả bỏ phiếu được tính vào điểm số cuối cùng của các đội.

Người chiến thắng trong cuộc thi Solve for Tomorrow năm 2020 của Samsung

Hạng mục dành cho học sinh phổ thông trung học

 • Giải nhất: Trường Republic Polytechnic — SUSKIN, một sự thay thế hoàn toàn cho da động vật bằng cách chuyển đổi chất thải thực phẩm sang sản phẩm dệt may, sử dụng kỹ thuật vật liệu sinh học để có tính bền vững tốt hơn.
 • Giải hai: Trường Republic Polytechnic — Bam-Boots, một bộ phận chân giả bằng tre, nhẹ, hiệu quả, có chi phí hợp lý được thiết kế để cho phép những người bị cụt chân có thể di chuyển một cách dễ dàng.
 • 3rd prize: Trường Temasek Junior College — TechBoards, một ứng dụng di động học máy để hỗ trợ kỹ thuật viên chẩn đoán bảng mạch chính xác, từ đó giảm lãng phí về điện tử.
 • Giải thưởng Lựa chọn của công chúng:  Trường Republic Polytechnic — SUSKIN. Giải thưởng này dành cho đội lọt vào vòng chung kết nhận được nhiều phiếu bầu nhất từ ​​công chúng trong hạng mục này.

Hạng mục dành cho sinh viên đại học

 • Giải nhất: Đại học Quốc gia Singapore (National University of Singapore -NUS) — DeafSpeak, một chương trình được thiết kế đặc biệt để hỗ trợ trẻ em khiếm thị trong học tập và phát triển.
 • Giải hai: Đại học Quốc gia Singapore (NUS) — LIBERO, một chiếc xe lăn đi bộ thông minh, có thể chuyển đổi, cung cấp khả năng di chuyển độc lập và an toàn cho người cao tuổi.
 • Giải ba: Đại học Quốc gia Singapore (NUS)  — Movelei, một cỗ máy thể dục được game hóa khuyến khích tập thể dục thể thao, cũng như tạo thuận lợi cho sự tương tác xã hội và sự tham gia nhận thức cho người cao tuổi.  
 • Giải thưởng Lựa chọn của công chúng: Đại học Quốc gia Singapore (NUS) — DeafSpeak.

Để biết thêm thông tin về cuộc thi Solve for Tomorrow, hãy truy cập https://www.samsung.com/sg/solvefortomorrow/.

Thông tin về Samsung Electronics Co., Ltd.

Samsung truyền cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai, với những ý tưởng và công nghệ biến đổi. Công ty đang định nghĩa lại thế giới của TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo được, máy tính bảng, thiết bị kỹ thuật số, hệ thống mạng và bộ nhớ, hệ thống tích hợp vi mạch quy mô lớn (Large Scale Integrated – LSI), giải pháp đúc và đèn LED. Để biết tin tức mới nhất, hãy truy cập Samsung Newsroom tại http://news.samsung.com.

Media OutReach Corporate News
Samsung Electronics giới thiệu nhiều dòng TV QLED thế hệ mới tại thị trường Singapore
Samsung Electronics giới thiệu nhiều dòng TV QLED thế hệ mới tại thị trường Singapore

SINGAPORE – Media OutReach — Vào ngày 25/6/2020, Samsung Electronics Singapore đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm TV 2020 mới nhất của mình, bao gồm TV QLED 8K thế hệ tiếp theo, các dòng TV QLED, Crystal UHD mở rộng, cũng như một dòng loa thanh (soundbar) hoàn toàn mới tại thị trường Singapore.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN