Công ty fintech Lightnet huy động được thêm 31,2 triệu USD ở vòng gọi vốn “Series A” mới

BANGKOK, THÁI LAN- Media OutReach – Lightnet, công ty fintech có trụ sở tại Bangkok đã nhận được khoản tài trợ mới trị giá 31,2 triệu USD cho vòng gọi vốn Series A. Sau khi hoàn tất, Lightnet là công ty blockchain đầu tiên của châu Á nhận được sự hỗ trợ tài chính từ 6 tập đoàn lớn, cung cấp quyền truy cập cho hàng triệu người dùng châu Á đang muốn cải thiện khả năng chuyển đổi tài chính.

(Trong ảnh từ trái sang phải): Ông Carlos Liu, Phó chủ tịch, Uni-President Asset Holdings; Rae Deng, nhà quản lý điều hành, Du Capital; ông Kenjiro Nishii, Trưởng nhóm, Seven Bank; ông Hee Baek Kwon, Giám đốc điều hành (CEO) Hanwha Investment & Securities; ông Chatchaval Jiaravanon, Đồng sáng lập và Chủ tịch, Lightnet; ông Tridbodi Arunanondchai, Đồng sáng lập và Phó chủ tịch, Lightnet; ông Mike Kennedy, CEO Interstellar; ông Kian-Wee Seah; CEO, UOB Venture Management; ông John Ng Pangilinan, Đối tác quản lý, Signum Capital; Chao Deng, CEO, HashKey Capital; Ng Yu Zhi, CEO Hopeshine Ventures.

Lightnet được đồng sáng lập bởi ông Chatchaval Jiaravanon – một thành viên trong gia đình của Tập đoàn Charoen Pokphand ở Thái Lan – và ông Tridbodi Arunanondchai, một doanh nhân công nghệ và cựu chuyên gia ngân hàng đầu tư.

Vòng tài chính được dẫn dắt bởi UOB Venture Management, Seven Bank, Uni-President Asset Holdings, HashKey Capital, Hopeshine Ventures, Signum Capital, Du Capital và Hanwha Investment & Securities. Số tiền thu được từ việc huy động vốn mới nhất sẽ hướng tới việc tăng cường đầu tư của Lightnet vào công nghệ blockchain cơ bản trên Mạng Stellar và để xây dựng một mạng di động tài chính thế hệ tiếp theo.

Ông Chatchaval Jiaravanon, Chủ tịch của Lightnet cho biết: “Chúng tôi đã ra mắt Lightnet để cung cấp sự bao trùm tài chính tức thời, khả năng di động và chi phí thấp cho 4 tỷ người trên khắp khu vực châu Á – Thái Bình Dương. Tất cả đều được hỗ trợ bởi công nghệ blockchain nhanh, có thể mở rộng và bền vững của Stellar”.

Lightnet đặt mục tiêu thâm nhập thị trường chuyển tiền trên quy mô toàn cầu nghìn tỷ USD, bắt đầu với hàng triệu lao động làm việc ở nước ngoài gửi tiền về nước, những người đang phải phụ thuộc vào các dịch vụ lỗi thời, tốn kém và nhỏ lẻ tại các thị trường lớn ở Đông Nam Á. Các dịch vụ trị giá 150 tỷ USD này đã được phát triển để cho ra đời các hợp đồng thông minh và sổ cái phân tán của Lightnet, giờ đây có vị trí tốt để thay thế hệ thống SWIFT đã hoạt động hàng chục năm qua hiện tỏ ra kém hiệu quả và hệ thống chuyển tiền không qua con đường chính thống không đáng tin cậy

Ông Tridbodi Arunanondchai, Phó chủ tịch của Lightnet phát biểu:”Điều quan trọng là chúng tôi xây dựng một hệ sinh thái để cung cấp quyền truy cập Lightnet vào cơ sở người dùng rộng lớn của đối tác và tạo điều kiện thâm nhập sâu hơn vào thị trường địa phương. Dự kiến, trong vòng 3 năm, Lightnet sẽ tạo điều kiện cho các giao dịch hàng năm trị giá hơn 50 tỷ USD thông qua đối tác hàng đầu trong ngành”.

Các nhà đầu tư hàng đầu, UOB Venture Management và Hanwha Investment and Securities, lần lượt là hai trong số các tập đoàn tài chính lớn nhất tại Singapore và Hàn Quốc. Ngoài ra, Seven Bank, một công ty thuộc Tập đoàn Seven & I Holdings Co. Ltd, sở hữu tất cả các cửa hàng mang thương hiệu 7-Eleven tại Nhật Bản và khoảng 69.200 cửa hàng tiện lợi trên toàn cầu. Uni-President Asset Holdings là công ty con chuyên về đầu tư của Uni-President Enterprises Corp, tập đoàn cũng sở hữu hơn 9.000 cửa hàng 7-Eleven và Starbucks trên khắp Đài Loan, Trung Quốc và Philippines. Hashkey Capital là công ty con chuyên về đầu tư của WanXiang Group, tập đoàn tài chính và ô tô Trung Quốc.  

Ông Suvicha Sudchai, Giám đốc điều hành (CEO) của Lightnet cho biết: “Lightnet đang cung cấp ba giải pháp sáng tạo là BridgeNet, LiquidNet và SmartNet. Nền tảng chính đã hoàn thành và giao dịch đầu tiên dự kiến sẽ được thực hiện trong quý 1 năm 2020. Ngoài 500.000 đại lý tiền mặt tiềm năng trên hệ sinh thái của chúng tôi, Lightnet sẽ tích hợp với một số phương thức thanh toán nổi tiếng và các đối tác chuyển tiền như MoneyGram, Seven Bank, Yeahka, Ksher trên khắp Nhật Bản, Hàn Quốc và một số quốc gia Đông Nam Á khác để đảm bảo kích hoạt thành công hệ sinh thái của chúng tôi”.

Bằng cách khai thác sức mạnh kết hợp của công nghệ blockchain, những hiểu biết thấu đáo về thị trường địa phương, quan hệ đối tác Pan-Asia và hệ sinh thái độc quyền của mình, Lightnet đẩy nhanh việc áp dụng đại trà công nghệ blockchain, cung cấp các dịch vụ tài chính hiệu quả và dễ tiếp cận cho nhiều người.

Thông tin về Lightnet

Lightnet là một công ty khởi nghiệp (startup) fintech có trụ sở tại Thái Lan được thành lập để thúc đẩy tài chính di động và bao trùm cho những người dân châu Á không hoặc chưa có điều kiện tiếp cận với các dịch vụ của ngân hàng bằng công nghệ blockchain. Bằng cách kết nối các hệ thống tài chính hiện có với mạng lưới đại lý phi ngân hàng và mạng lưới giao dịch tiền fiat rộng lớn, Lightnet đặt ra mục tiêu nâng cao hiệu quả, sự thuận tiện và khả năng chi trả của hệ thống thanh toán và chuyển tiền.

Được đồng sáng lập bởi một thành viên gia đình của Tập đoàn Charoen Pokphand, một tập đoàn hàng đầu ở châu Á và Interstellar, sử dụng mạng lưới blockchain Stellar hàng đầu nhằm phát triển tương lai của các dịch vụ tài chính, Lightnet đang nỗ lực trở thành người dẫn đầu toàn cầu trong các dịch vụ tài chính thế hệ tiếp theo.

https://lightnet.io

Media OutReach Corporate News
Dai-ichi Life tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019
Dai-ichi Life tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019

Tập đoàn Dai-ichi Life và Công ty BHNT Dai-ichi Việt Nam (Dai-ichi Life Việt Nam) tiếp tục là nhà tài trợ Vàng cho Giải chạy tiếp sức Vietnam Kizuna Ekiden 2019 với số tiền tài trợ một tỷ đồng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN