Comba Telecom thử nghiệm công nghệ Open RAN trên thế giới và sử dụng đại trà vào quý 1/2021

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach  – Comba Telecom Systems Holdings Limited (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông, với mã 2342) – doanh nghiệp chuyên cung cấp giải pháp và dịch vụ hàng đầu toàn cầu về hệ thống truyền thông thông tin và không dây, đã thông báo bắt đầu nhiều thử nghiệm và xác nhận công nghệ Open RAN (Open Radio Access Network: Open RAN, tạm dịch Mạng truy cập vô tuyến mở), với các nhà khai thác hàng đầu ở châu Âu, châu Á – Thái Bình Dương, Trung Đông, Bắc Phi, Australia… Các giải pháp Open RAN do Comba Telecom cung cấp đang được triển khai thử nghiệm trên quy mô lớn và sẽ được thương mại hóa vào quý 1 năm sau.

Công nghệ Open RAN đang trở thành một động lực trong việc đổi mới kiến ​​trúc RAN. Các nhà phân tích thị trường dự đoán, thị trường Open RAN sẽ là cơ hội trị giá 5 tỷ USD vào năm 2025 [Nguồn:”Open RAN Market Expected to Eclipse $5 B According to Dell’Oro Group”, Dell’Oro Group, Sep 01, 2020. Tạm dịch: Theo Tập đoàn Dell’Oro, Thị trường RAN mở dự kiến ​​sẽ vượt mốc 5 tỷ USD. Tập đoàn Dell’Oro, ngày 01 tháng 9 năm 2020:

https://www.prnewswire.com/news-releases/open-ran-market-expected-to-eclipse-5-b-according-to-delloro-group-301121465.html]. Là nhà cung cấp giải pháp vô tuyến hàng đầu và là thành viên của Nhóm dự án Open RAN của Dự án Telecom Infra ( Telecom Infra Project – TIP), Comba Telecom tích cực tham gia vào các dự án Open RAN toàn cầu để hỗ trợ phát triển và triển khai các công nghệ Open RAN nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng về kiến trúc mạng mở.

Với kiến ​​thức chuyên sâu và kinh nghiệm về công nghệ vô tuyến, nhóm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Comba Telecom đã sử dụng nhiều nguồn lực hơn để mở rộng danh mục sản phẩm Open RAN của mình và đã hoàn thành hoặc đang tích cực làm việc với các đối tác ORAN DU / CU lớn trong các bài kiểm tra tích hợp eCPRI 8.0 và 7.2 giao diện người dùng. Danh mục sản phẩm Open RAN mới nhất bao gồm các băng tần của cả radio công suất cao và công suất thấp, sẽ cung cấp cho khách hàng giải pháp hoàn chỉnh cho tất cả các ứng dụng như vùng phủ sóng khu vực nông thôn hoặc ngoại ô, vùng phủ sóng trong tòa nhà hoặc nâng cao năng lực và mạng riêng…

Mới đây, Comba Telecom đã được Tập đoàn viễn thông Vodafone vinh danh là công ty tiên phong của Đơn vị Radio RAN trong yêu cầu cung cấp thông tin (request for information – RFI). Comba Telecom đạt điểm cao trong nhiều hạng mục, bao gồm RRH đa băng tần (Remote Radio Head – RRH, tạm dịch:”Đầu vô tuyến từ xa”), RRH băng tần đơn, hiệu quả tiêu thụ năng lượng và độ rộng danh mục đầu tư [Nguồn: “Vodafone IDs Open RAN radio unit frontrunners”, TelecomTV, Ray Le Maistre, Oct 6, 2020: https://www.telecomtv.com/content/open-ran/vodafone-ids-open-ran-radio-unit-frontrunners-39841/]. Điều này càng chứng tỏ năng lực kỹ thuật và khả năng cạnh tranh tổng thể của Comba Telecom trong các giải pháp vô tuyến.

Bà Annabel Huo, Giám đốc điều hành, Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn kiêm Chủ tịch Comba Telecom International cho biết: “Comba Telecom đã làm việc hết mình với các nhà lãnh đạo và nhà đổi mới trong ngành để mang lại giá trị cho các nhà khai thác trong việc hiện đại hóa mạng lưới. Chúng tôi nhìn thấy tiềm năng trong kiến trúc Open RAN, mở ra nhiều cơ hội đổi mới trong các sản phẩm và triển khai mạng. Từ đó, sẽ tạo ra giá trị thực sự cho cả nhà khai thác và khách hàng cuối. Chúng tôi đã nỗ lực rất nhiều vào nghiên cứu và phát triển công nghệ Open RAN để cung cấp giải pháp vô tuyến cho khách hàng của mình. Chúng tôi sẽ tiếp tục mở rộng danh mục sản phẩm vô tuyến mở hiện đại trên thị trường, cũng như hợp tác chặt chẽ với Dự án Telecom Infra và các nhà khai thác toàn cầu như Vodafone để hỗ trợ phát triển Open RAN toàn cầu”.

Ông David Hutton, Kỹ sư chính của Dự án Telecom Infra cho biết: “Chất lượng của các phản hồi đối với Vodafone RFI, bao gồm cả từ Comba Telecom, cho thấy các giải pháp Open RAN đã phát triển như thế nào trong một thời gian ngắn, lĩnh vực chuyên môn và ngành công nghiệp hiện đã chuẩn bị tốt như thế nào để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng đối với các giải pháp này”.

Để biết thêm thông tin về Giải pháp Open RAN của Comba Telecom, hãy truy cập: https://www.comba-telecom.com/en/openran-solutions.

Thông tin về Comba Telecom Systems Holdings Limited

Comba Telecom là nhà cung cấp các giải pháp và dịch vụ toàn cầu hàng đầu về các hệ thống truyền thông thông tin và không dây với cơ sở sản xuất và R & D riêng, cùng các đội bán hàng và dịch vụ. Công ty cung cấp một bộ sản phẩm và dịch vụ toàn diện bao gồm ăng-ten và hệ thống trạm gốc con, truy cập không dây, cải tiến không dây và truyền dẫn không dây cho khách hàng trên toàn thế giới của mình.

Có trụ sở chính tại Hồng Kông, với cơ sở sản xuất ở Trung Quốc và các trung tâm R&D ở cả Trung Quốc và Mỹ, Comba Telecom cung cấp các giải pháp truyền thông không dây và dịch vụ ứng dụng thông tin cho khách hàng tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Comba Telecom đã được đưa vào Chỉ số vốn hóa nhỏ MSCI Hồng Kông vào tháng 11 năm 2019.

Hơn nữa, cổ phiếu của Công ty là một cổ phiếu cấu thành của Chỉ số Hang Seng Composite SmallCap, Chỉ số Internet & Công nghệ thông tin Hang Seng và Gia đình các chỉ số Hang Seng khác và Kết nối Chứng khoán Trung Quốc-Hồng Kông thuộc Kết nối Chứng khoán Thâm Quyến-Hồng Kông vào tháng 9 2020. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập: www.comba-telecom.com

Thông tin về Dự án Telecom Infra (Telecom Infra Project – TIP)

Dự án Telecom Infra (TIP) là một cộng đồng toàn cầu gồm các công ty và tổ chức đang thúc đẩy các giải pháp cơ sở hạ tầng để thúc đẩy kết nối toàn cầu. Hiện tai, một nửa dân số thế giới vẫn chưa kết nối với Internet và đối với những người này, kết nối thường không đủ. Điều này hạn chế khả năng tiếp cận với vô số lợi ích thương mại và tiêu dùng do Internet cung cấp, do đó ảnh hưởng đến tăng trưởng GDP trên toàn cầu. Tuy nhiên, sự thiếu linh hoạt trong các giải pháp hiện tại – trầm trọng hơn do sự lựa chọn hạn chế trong các nhà cung cấp công nghệ – khiến các nhà khai thác khó xây dựng và nâng cấp mạng một cách hiệu quả.

Được thành lập vào năm 2016, Dự án Telecom Infra là một cộng đồng gồm các thành viên đa dạng bao gồm hàng trăm công ty – từ các nhà cung cấp dịch vụ và đối tác công nghệ, đến các nhà tích hợp hệ thống và các bên liên quan kết nối khác. Dự án Telecom Infra hợp tác cùng nhau để phát triển, thử nghiệm và triển khai các giải pháp mở, phân tách và dựa trên tiêu chuẩn để mang lại kết nối chất lượng cao mà thế giới cần – hiện tại và trong những thập kỷ tới. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập  www.telecominfraproject.com

Media OutReach Corporate News
4 công nghệ số tiêu biểu thúc đẩy chuyển đổi số
4 công nghệ số tiêu biểu thúc đẩy chuyển đổi số

Bốn công nghệ số tiêu biểu thúc đẩy chuyển đổi số gồm trí tuệ nhân tạo, Internet vạn vật, dữ liệu lớn và điện toán đám mây.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN