Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited mua lại công ty cung cấp LNG

HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 12 tháng 4 năm 2019 – Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) là một trong những công ty kinh doanh khí gas có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc đã đồng ý mua lại toàn bộ cổ phần đã phát hành của Daily Joyous Limited với giá là 205.000.000 nhân dân tệ (tương đương khoảng 239.174.000 dollar Hồng Kông).

Chú thích ảnh

Công ty Daily Joyous Limited gián tiếp nắm giữ 100% vốn chủ sở hữu của Công ty Zhejiang Bo Xin Energy Company Limited và 51% vốn chủ sở hữu của Công ty Guangdong Xin Te Energy.

Được biết, hoạt động kinh doanh chính của Công ty Zhejiang Bo Xin Energy bao gồm việc cung cấp trực tiếp khí tự nhiên hóa lỏng (“LNG”) cho người dùng công nghiệp và kinh doanh LNG. Công ty này nhận được nguồn cung cấp khí ổn định từ Cơ sở LNG Chiết Giang Ningbo của Tập đoàn CNOOC và chủ yếu phân phối và cung cấp cho khách hàng công nghiệp quy mô lớn.

Mạng lưới bán hàng chính của Công ty Zhejiang Bo Xin Energy bao gồm khu vực đồng bằng sông Dương Tử (là khu vực tiêu thụ LNG quan trọng ở Trung Quốc), với nền kinh tế phát triển và nhiều doanh nghiệp công nghiệp và thương mại. Khu vực này có nhu cầu tiêu thụ LNG lớn, dự kiến sẽ có tiềm năng tăng trưởng đáng kể trong tương lai. Trong khi đó, Công ty Xin Te
Guangdong Energy chủ yếu tham gia vào việc cung cấp LNG trực tiếp cho người dùng công nghiệp.

Trong năm 2018 (kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2018), Công ty Zhejiang Bo Xin Energy có 68 khách hàng với lượng LNG bán ra đạt xấp xỉ 104.132 tấn, trong khi Công ty Guangdong Xin Te Energy có 23 khách hàng với lượng LNG bán ra khoảng 14.653 tấn. Trong 2 năm 2017 và 2018, Zhejiang Bo Xin Energy Company Limited có lợi nhuận ròng sau thuế lần lượt khoảng 13.325.000 nhân dân tệ và 5.583.000 nhân dân tệ; trong khi Guangdong Xin Te Energy cũng thu được lợi nhuận ròng sau thuế lần lượt là 1.294.000 nhân dân tệ và 823.000 nhân dân tệ. Sau khi hoàn tất việc mua lại, Công ty Zhejiang Bo Xin Energy sẽ được đổi tên thành Beijing Gas Blus Sky Bo Xin Energy Limited và sẽ tham gia vào việc phát triển giao dịch và phân phối LNG, cung cấp trực tiếp và các doanh nghiệp có liên quan ở miền đông Trung Quốc

Ông Tommy Cheng, đồng Chủ tịch và Giám đốc điều hành của Tập đoàn cho biết: “Chúng tôi tin rằng, việc mua lại đã thể hiện cách sắp xếp chiến lược của Tập đoàn về chuỗi công nghiệp LNG đầy đủ và tăng thêm thị phần và ảnh hưởng của Tập đoàn vào phân khúc trung lưu và hạ nguồn của hoạt động kinh doanh LNG tại khu vực đồng bằng sông Dương Tử, nâng cao năng lực phân phối và năng lực bán hàng chung của Tập đoàn. Sẽ dễ dàng hơn để đạt được quy mô kinh tế thông qua việc tăng tổng khối lượng thương mại, từ đó, cải thiện khả năng thương lượng của Tập đoàn tại phân khúc thượng nguồn” .

Ông Tommy Cheng cho biết thêm: “Việc mua lại này sẽ giúp Tập đoàn đạt được sự hợp tác ở khu vực đồng bằng sông Dương Tử với các nhà cung cấp và cơ sở khí đốt thượng nguồn, cùng với lợi thế phân phối của Tập đoàn tại khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc và các thị trường khác. Tập đoàn sẽ đạt được kế hoạch chiến lược nhập khẩu. khí đốt từ các nguồn ở nước ngoài một cách độc lập trong tương lai và tăng doanh thu mạnh hơn trước cơ hội lớn của thị trường LNG nhập khẩu đang phát triển nhanh chóng”.

Được biết, trong hai năm qua, Beijing Gas Blue Sky đã cam kết phát triển kinh doanh LNG tại Trung Quốc và đã sơ bộ thiết lập lợi thế chuỗi công nghiệp LNG đầy đủ về quy mô trong nước.

Để thực hiện chiến lược bố trí thị trường của Tập đoàn là “kết nối miền nam và miền bắc” dọc theo bờ biển, Tập đoàn cũng tập trung vào phát triển thị trường ở đồng bằng sông Dương Tử. Tập đoàn đã thiết lập mối quan hệ hợp tác tốt với các nhà cung cấp khí đầu nguồn khác nhau với nguồn cung cấp khí ổn định và có một doanh nghiệp cung cấp trực tiếp với người dùng công nghiệp quy mô lớn, hình thành năng lực bán hàng LNG tốt.

Trong khi đó, Tập đoàn cũng chủ động phát triển nguồn khí đốt ở nước ngoài và hợp tác với các nhà đầu tư chiến lược để đảm bảo nguồn cung ổn định với giá cung ứng khí thuận lợi. Tính đến cuối năm 2018, hoạt động kinh doanh của Tập đoàn bao gồm 22 tỉnh và thành phố trên toàn lãnh thổ Trung Quốc, với lợi thế phân phối cuối cùng là hơn 3 triệu m3 mỗi ngày tại các khu vực đồng bằng sông Dương Tử , Vành đai Bột Hải và
khu vực Bắc Kinh – Thiên Tân – Hà Bắc.

Thông tin về Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited

Có trụ sở chính tại Bắc Kinh, Trung Quốc, Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited (có mã cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Hồng Kông là 6828) là một trong những công ty cung cấp, phân phối và vận hành khí tự nhiên tích hợp, tập trung vào phân khúc trung nguồn và hạ nguồn. Công việc kinh doanh khí tự nhiên của Beijing Gas Blue Sky Holdings Limited bao gồm (i) xây dựng và vận hành các trạm cung cấp khí tự nhiên nén (CNC) và khí tự nhiên hóa lỏng (LNG); (ii) xây dựng các đường ống dẫn khí tự nhiên và vận hành các dự án khí gas trong thành phố bằng cách cung cấp khí gas qua đường ống; (iii) cung cấp trực tiếp LNG cho người sử dụng cuối cùng và (iv) kinh doanh và phân phối CNG và  LNG.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    Startup bảo mật mạng Alsid nhận được khoản đầu tư lên tới 13 triệu euro

    23:57 ngày 19/04/2019

    PARIS, PHÁP – Media OutReach – Ngày 18 tháng 4 năm 2019 – Alsid, công ty tiên phong cung cấp giải pháp bảo vệ Active Directory đã công bố nhận được mức tài trợ Series A là 13 triệu euro (15 triệu USD) do Idinvest Partners, công ty đầu tư vốn hàng đầu châu Âu đầu tư. Số vốn này sẽ được sử dụng để duy trì đà phát triển và đẩy mạnh, phát huy thành công mà công ty này đã đạt được ở Pháp và Hồng Kông. Được biết, Active Directory là một hệ thống chuẩn và tập trung, dùng để tự động hóa việc quản lý mạng dữ liệu người dùng, bảo mật và các nguồn tài nguyên được phân phối, cho phép tương tác với các thư mục khác. 

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản