APICORP hỗ trợ 500 triệu USD cho khách hàng ở các quốc gia thành viên ứng phó với đại dịch COVID-19

DAMMAM, SAUDI ARABIA – EQS Newswire – Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP), một tổ chức tài chính phát triển đa phương thông báo tung ra gói hỗ trợ vốn trị giá 500 triệu USD, nhằm hỗ trợ khách hàng của mình tại các quốc gia thành viên và khu vực trong lĩnh vực năng lượng nhằm giảm thiểu tác động từ đại dịch COVID-19, cũng như biến động giá dầu trên thị trường thế giới.

Gói 500 triệu USD sẽ được triển khai để hỗ trợ các dự án dựa trên tác động bền vững bằng cách mở rộng tài trợ cho các dự án và vốn lưu động trong các lĩnh vực tiện ích, năng lượng tái tạo, hóa dầu trong số các phân ngành năng lượng khác. APICORP cũng sẽ mở rộng hỗ trợ tài chính thương mại cho các quốc gia thành viên của mình trong mục tiêu rộng lớn hơn là giảm áp lực tài chính và tài khoản vãng lai do các điều kiện thị trường gây ra.

Tiến sĩ Ahmed Ali Attiga, Giám đốc điều hành (CEO) của APICORP, cho biết: “Trong những thời điểm khó khăn này và trong khi các quốc gia thành viên của chúng tôi đang chống lại sự bùng phát và lây lan của đại dịch COVID-19, APICORP cam kết thực hiện nhiệm vụ phát triển của mình. Ngành năng lượng luôn thâm dụng vốn, nơi chúng tôi đang quan sát việc giảm đầu tư và trì hoãn thực hiện nhiều hơn so với các tình trạng suy thoái trước đây. Là một đối tác tài chính đáng tin cậy, APICORP sẽ đóng vai trò quan trọng để giải quyết các thiếu hụt tài chính có thể xảy ra với các đối tác của chúng tôi trong khu vực, khi họ làm việc để đáp ứng các cam kết theo kế hoạch trong các dự án và hoạt động quan trọng”.

Tiến sĩ Ahmed Ali Attiga cho biết thêm: “Việc hỗ trợ cho lĩnh vực năng lượng và các lĩnh vực liên quan ở các nước thành viên của chúng tôi và hơn thế nữa, giúp đảm bảo an ninh năng lượng và tiếp cận tài chính trong những thời điểm khủng hoảng này. Chúng tôi sẽ làm việc với các ngân hàng phát triển đa phương và các đối tác tài chính khác để huy động vốn và giảm thiểu tác động đối với các quốc gia này”.

APICORP đã được Moody’s xếp hạng tín dụng chung ở mức ‘Aa2’, với triển vọng ổn định. Mới đây, APICORP đã huy động được khoản vốn lớn, lên tới 8,5 tỷ USD, cũng như gia tăng đáng kể về vốn pháp định và vốn đăng ký. Điều này càng làm tăng thêm tính bền vững và khả năng phục hồi tài chính của APICORP.

Thông tin về APICORP

Ra đời năm 1975 và có trụ sở chính tại Dammam (Saudi Arbia), Tập đoàn Đầu tư dầu khí Ả Rập (The Arab Petroleum Investments Corporation – APICORP) là một tổ chức tài chính phát triển đa phương được thành lập bởi một hiệp ước quốc tế giữa 10 nước xuất khẩu dầu mỏ Ả Rập. APICORP có mục đích hỗ trợ và thúc đẩy sự phát triển của ngành năng lượng nói chung và ngành công nghiệp dầu khí nói riêng của các nước Ả Rập. APICORP thực hiện đầu tư và cung cấp tài chính dự án, tài chính thương mại, tư vấn và nghiên cứu. APICORP được Moody’s xếp hạng “Aa2”, với triển vọng ổn định.

Để tìm hiểu thêm thông tin, hãy truy cập: www.apicorp.org

Media OutReach Corporate News
Những tấm lòng cao quý trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19
Những tấm lòng cao quý trong cuộc chiến chống đại dịch COVID-19

Tại tỉnh Nam Định, nhiều mẹ liệt sĩ, cựu chiến binh, học sinh... đã dành số tiền tiết kiệm của mình ủng hộ chống đại dịch COVID-19. Đó là những câu chuyện đẹp về những tấm lòng cao quý, tinh thần yêu nước, trách nhiệm với cộng đồng, tạo thêm niềm tin để đẩy lùi dịch bệnh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN