Aon đưa ra danh sách 10 rủi ro lớn nhất ở châu Á hiện nay

SINGAPORE – Media OutReach – Theo Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2019 của Aon, các mối quan tâm, e ngại về kinh tế và thương mại toàn cầu đang thách thức khả năng đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp trong việc chuẩn bị và bảo vệ tính liên tục trong hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp này.

10 nguy cơ, rủi ro lớn nhất ở châu Á

Aon plc, công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro, hưu trí và sức khỏe đã tiến hành khảo sát hàng ngàn nhà quản lý rủi ro ở hơn 60 quốc gia, vùng lãnh thổ và 33 ngành theo chu kỳ hai năm một lần để xác định các rủi ro và thách thức chính mà các tổ chức, doanh nghiệp của họ đang phải đối mặt.

Các nhà quản lý rủi ro trên phạm vi toàn cầu đang báo cáo mức độ sẵn sàng với rủi ro thấp nhất trong 12 năm trở lại đây, khi nổi lên nhiều rủi ro hàng đầu – bao gồm sự cạnh tranh ngày càng tăng, gay gắt và tình hình kinh tế suy thoái. Ở châu Á, những người được hỏi đều nêu tình trạng cạnh tranh khốc liệt, có xu hướng ngày càng tăng là rủi ro số 1.

Sự gián đoạn kinh doanh được coi là mối quan tâm số 2 trong một môi trường an ninh ngày càng phức tạp, vì hệ tư tưởng ISIS (Islamic State of Iraq and Syria – Quốc gia Hồi giáo Iraq và Syria) được xuất khẩu sang châu Á truyền cảm hứng cho nhiều phần tử Hồi giáo cực đoan. Các cuộc tấn công gần đây ở Sri Lanka một lần nữa cho thấy rằng, các nền kinh tế phụ thuộc vào du lịch trong khu vực có thể dễ dàng trở thành nạn nhân của sự gián đoạn kinh doanh và chịu rủi ro liên quan đến việc mất đi sức hấp dẫn về du lịch

Các cuộc tấn công mạng vẫn là rủi ro số 7, khi tần suất vi phạm trên mạng có xu hướng gia tăng. Dữ liệu riêng tư của hơn 4.000 cá nhân là những người đã đăng ký quan tâm đến việc hiến máu, đã bị xâm phạm gần đây, sau khi trang web của Hội Chữ thập đỏ Singapore bị hacker tấn công. Tin tặc đã truy cập ít nhất 460.000 tài khoản đã đăng ký trên các trang web mua sắm của Fast Retailing, nhà bán lẻ lớn nhất châu Á và chủ sở hữu của các thương hiệu Uniqlo và GU.

Xu hướng liên kết và phụ thuộc lẫn nhau đã khiến các chuỗi cung ứng dễ bị tấn công trên mạng hơn. Ở châu Á, nơi chiếm hơn 1/3 thị trường hợp đồng logistics toàn cầu, những thảm họa do thiên tai và con người gây ra có khả năng gây tổn hại to lớn cho các nền kinh tế địa phương.

Ông Sandeep Malik, Giám đốc điều hành (CEO) của Aon châu Á – Thái Bình Dương cho biết: “Các doanh nghiệp không còn có thể dựa vào những chiến lược giảm thiểu rủi ro truyền thống trong bối cảnh sự bất ổn có xu hướng gia tăng, sự tranh chấp về thương mại diễn biến phức tạp, khó lường và tốc độ thay đổi công nghệ nhanh chóng mặt. Các nhà quản lý rủi ro phải đưa ra những chiến lược quản lý rủi ro mạnh mẽ để bảo vệ các tổ chức của mình khỏi sự biến động tiềm tàng, trong khi vẫn cố gắng tối đa hóa các cơ hội tăng trưởng”.

10 rủi ro hàng đầu ở châu Á là:

1.     Cạnh tranh ngày càng tăng mạnh
2.     Tình trạng gián đoạn kinh doanh
3.     Tốc độ thay đổi nhanh chóng trong các yếu tố thị trường
4.     Suy giảm kinh tế/khả năng phục hồi chậm
5.     Tổn hại về uy tín/thương hiệu
6.     Dòng tiền mặt luân chuyển/nguy cơ mất thanh khoản
7.     Các cuộc tấn công trên mạng/xâm phạm dữ liệu
8.     Rủi ro giá hàng hóa
9.     Rủi ro về chính trị/sự bất ổn
10.  Các thay đổi về quy định / lập pháp

Các đối tượng tham gia Khảo sát quản lý rủi ro toàn cầu năm 2019 của Aon bao gồm các doanh nghiệp, tổ chức nhỏ (có doanh thu dưới 1 tỷ USD/năm); quy mô trung bình (có doanh thu từ 1 tỷ USD đến 15 tỷ USD mỗi năm) và các tập đoàn, tổ chức lớn (có doanh thu từ 15 tỷ USD/năm trở lên), bao gồm cả người trả lời đến từ các công ty tư nhân, tổ chức công cộng, chính phủ và các tổ chức phi lợi nhuận. Báo cáo đầy đủ có thể được truy cập tại ww.aon.com/2019GlobalRisk.

Thông tin về Aon

Aon plc (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán NYSE, New York, Mỹ là AON) là một công ty dịch vụ chuyên nghiệp hàng đầu thế giới chuyên cung cấp các giải pháp quản lý rủi ro, hưu trí và sức khỏe. Aon hiện có khoảng 50.000 nhân viên làm việc tại 120 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới.

Media OutReach Corporate News

Tin khác
  • Công ty Cushman & Wakefield đưa ra dự báo về trạng thái bình thường mới ở nơi làm việc

    Công ty Cushman & Wakefield đưa ra dự báo về trạng thái bình thường mới ở nơi làm việc

    22:32 ngày 05/06/2020

    HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Ngày 4 tháng 6 năm 2020 – Gần đây, Cushman & Wakefield đã thực hiện một báo cáo dựa trên sự phân tích dựa trên thông tin phản hồi từ hơn 40.000 người trong cuộc khảo sát lớn nhất được thực hiện, với nội dung là kinh nghiệm làm việc tại nhà khi xảy ra đại dịch COVID-19. Báo cáo cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách các nhân viên đối phó với tình hình như thế nào và dự báo về tình trạng bình thường mới sẽ như thế nào khi các văn phòng mở cửa trở lại.

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản