Hội thảo quốc tế về biển, hải đảo

Ngày 9/10, tại Thái Bình, Tổng cục Biển và Hải đảo Việt Nam (Bộ Tài nguyên và Môi trường) phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình đã tổ chức hội thảo quốc tế "Ban hành và thực thi pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển, đảo - Kinh nghiệm của quốc tế và thực tiễn tại Việt Nam". Tham dự hội thảo có các đại biểu, các chuyên gia của nhiều bộ, ngành ở Trung ương, một số tổ chức quốc tế và đại diện các tỉnh, thành phố Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình và Thanh Hóa.


Phát biểu tại hội thảo, Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường Chu Phạm Ngọc Hiển nhấn mạnh: Hội thảo nhằm trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ thông tin các vấn đề liên quan đến việc ban hành và thực thi pháp luật về biển, hải đảo; đặc biệt là pháp luật về quản lý, bảo vệ và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển, hải đảo, điều mà các địa phương có biển và Việt Nam đang rất quan tâm. Vấn đề này càng có ý nghĩa hơn khi nước ta đang đẩy mạnh thực hiện Chiến lược biển Việt Nam đến năm 2020 và chuẩn bị đưa Luật Biển đi vào thực tiễn cuộc sống.


Ý kiến của các đại biểu, các chuyên gia tại hội thảo đã tập trung thảo luận nhiều vấn đề về tình hình xây dựng, ban hành và thực thi chính sách, pháp luật về quản lý tổng hợp biển, hải đảo Việt Nam. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh đến thực trạng và các vấn đề về quản lý tài nguyên môi trường biển, chính sách bảo tồn các vùng biển tại các địa phương ở Việt Nam, vấn đề đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật về biển, đảo đến người dân địa phương; kinh nghiệm của một số quốc gia trong việc quản lý tổng hợp các vùng bờ và quan trắc kinh tế - xã hội phục vụ quản lý và phát triển bền vững tài nguyên và môi trường biển...


Thanh Phú

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản