Gặp mặt, biểu dương các tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long

Ngày 23/11, UBND tỉnh Vĩnh Long phối hợp với Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức chương trình "Gặp mặt, biểu dương những tổ chức, cá nhân có nhiều đóng góp cho trẻ em tỉnh Vĩnh Long". Tham dự chương trình có Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, Chủ tịch Hội đồng Bảo trợ Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.

Chú thích ảnh
Lãnh đạo UBND tỉnh Vĩnh Long tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có nhiều đóng góp cho trẻ em tỉnh.

Theo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Vĩnh Long, hiện toàn tỉnh còn hơn 2.000 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó phần lớn là trẻ em mồ côi không nơi nương tựa, trẻ em bị nhiễm và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS, trẻ khuyết tật, bị ảnh hưởng của chất độc da cam và trẻ em sống trong các hộ nghèo.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh đánh giá cao nỗ lực của tỉnh Vĩnh Long trong thực hiện công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em tại địa phương. Trong 10 năm qua, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã tích cực kết nối, vận động nhiều tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ hơn 20 tỷ đồng giúp hơn 186.000 lượt trẻ em vượt qua khó khăn, bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống và hòa nhập cộng đồng.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh, lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long, nhà tài trợ trao học bổng và quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em sống trong hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh cho rằng, Vĩnh Long là một trong những điểm sáng trong thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới với hơn 60% số xã đã về đích. Trong thời gian tới, tỉnh cần quan tâm xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh theo hướng “sáng-xanh-sạch-đẹp-an toàn”, trong đó chú trọng xây dựng môi trường sống, môi trường học tập an toàn để trẻ em được phát triển toàn diện.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long Nguyễn Thị Quyên Thanh, tỉnh Vĩnh Long xác định công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em là nhiệm vụ quan trọng, là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, gia đình, nhà trường và xã hội. Có rất nhiều tổ chức, cá nhân với tấm lòng và trách nhiệm xã hội, đã luôn quan tâm đến công tác chăm sóc, bảo vệ và giáo dục trẻ em của tỉnh, đặc biệt là hỗ trợ, tạo điều kiện kịp thời cho các em có hoàn cảnh khó khăn được tiếp tục học tập và phát triển.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long ghi nhận và mong muốn các nhà tài trợ, nhà hảo tâm, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tiếp tục đồng hành với tỉnh Vĩnh Long trong công tác chăm sóc, giáo dục, bảo vệ trẻ em; trong đó ủng hộ cả về vật chất và tinh thần, giúp các em có được sự quan tâm, hỗ trợ kịp thời, có điều kiện học tập tốt và được phát triển trong môi trường tốt.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh và lãnh đạo tỉnh Vĩnh Long chúc mừng các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao bảng tượng trưng cam kết hỗ trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Long.

Tại chương trình, các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh đã trao bảng tượng trưng cam kết tài trợ hơn 60,5 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em tỉnh Vĩnh Long giai đoạn 2021-2025. Ngoài ra, nhiều đơn vị tài trợ đã trao tặng 100 suất học bổng (mỗi suất trị giá 1 triệu đồng và quà), 20 xe đạp cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em thuộc hộ nghèo, cận nghèo của tỉnh.

Dịp này, UBND tỉnh Vĩnh Long và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng Bằng khen, Giấy khen cho 19 tập thể và 16 cá nhân có nhiều ủng hộ, giúp đỡ cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Tin, ảnh: Phạm Minh Tuấn (TTXVN)
Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã phẫu thuật cho 8.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh
Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã phẫu thuật cho 8.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 8.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong suốt 14 năm qua.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN