Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã phẫu thuật cho 8.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh

Chương trình Nhịp tim Việt Nam đã thực hiện phẫu thuật miễn phí cho 8.000 trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh trong suốt 14 năm qua.

Chiều 12/11, chương trình Nhịp tim Việt Nam của Tổ chức VinaCapital Foundation (VCF) đã công bố thực hiện thành công ca phẫu thuật tim miễn phí thứ 8.000 cho trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh tại Việt Nam trong giai đoạn 2006-2020.

Chú thích ảnh
 Em H’Nhun Niê ở tỉnh Đắc Lắc chia sẻ cảm nhận khi được tài trợ phẫu thuật tim miễn phí.

Theo đó, em bé được phẫu thuật thứ 8.000 của chương trình Nhịp tim Việt Nam là em H’Nhun Niê (11 tuổi) người dân tộc Ê-đê, sống ở tỉnh Đắk Lắk. Khi em sinh ra, em đã bị giãn thất trái nhưng gia đình em khó khăn nên không đủ tiền để chữa trị. Vì vậy, từ nhỏ em luôn phải sống với sức khỏe yếu, học hành cũng thường xuyên bị gián đoạn. Tuy nhiên, khi được chương trình tài trợ toàn bộ chi phí phẫu thuật và hậu phẫu, em H’Nhun Niê đã được mổ tim thành công, khỏe mạnh và hiện nay em đã trở lại trường học bình thường như bao đứa trẻ khác.

Trong hành trình của VCF trong 14 năm qua đã hồi sinh 8.000 trái tim cho trẻ em Việt Nam. Ca mổ tim thứ 8.000 thành công đánh dấu sức lan tỏa của chương trình trong cộng đồng các nhà hảo tâm, chuyên gia y tế và hiệu quả thiết thực đối với các gia đình nghèo tại Việt Nam.

Để tìm đúng trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh cần hỗ trợ, hàng năm VCF kết nối với các địa phương ở vùng sâu, vùng xa trên khắp cả nước để tìm đến tận nhà các gia đình có trẻ bị tim bẩm sinh, có hoàn cảnh khó khăn và đưa vào chương trình hỗ trợ. Sau đó, chương trình sẽ đưa bác sĩ tình nguyện đến khám sàng lọc và căn cứ vào kết quả khám để đưa các em về các bệnh viện tim lớn thực hiện phẫu thuật.

Mỗi ca mổ tim miễn phí với chi phí từ vài chục triệu đến vài trăm triệu đồng nhưng đã giúp các gia đình có con em bị bệnh tim bẩm sinh trút được gánh nặng về kinh tế, ổn định cuộc sống và các em được đến trường như bạn bè cùng lứa. Sắp tới, chương trình Nhịp tim Việt Nam cam kết tiếp tục tài trợ, vận động để hàng năm có thể thực hiện 80 đến 100 chuyến khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh ở trẻ em và tạo điều kiện tốt nhất cho các em được phẫu thuật.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật Hybrid điều trị bệnh tim bẩm sinh phức tạp
Áp dụng thành công phương pháp phẫu thuật Hybrid điều trị bệnh tim bẩm sinh phức tạp

Ngày 16/8, thông tin từ Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật thành công một trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh phức tạp, có sự kết hợp đặc biệt giữa can thiệp tim mạch và phẫu thuật tim mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN