Đoàn đại biểu Quốc hội các địa phương tiếp xúc cử tri

Ngày 12/8, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình đã có các cuộc tiếp xúc cử tri 18 xã, thị trấn của 2 huyện Hưng Hà và Quỳnh Phụ.

Trên tinh thần thẳng thắn, cởi mở, phần lớn các ý kiến phát biểu, kiến nghị của cử tri 2 huyện tập trung nhiều vào các vấn đề phát triển nông nghiệp, nông thôn và nông dân; thực hiện các chế độ chính sách hỗ trợ người nghèo... Nhiều ý kiến của cử tri bày tỏ mong muốn và đề xuất kiến nghị với Quốc hội, Chính phủ cần quan tâm hơn nữa đến vấn đề xây dựng cơ sở hạ tầng, có chính sách hỗ trợ nông dân trong sản xuất nông nghiệp, đào tạo nghề tại chỗ, tạo việc làm và nâng cao đời sống người nông dân... Cử tri cũng kiến nghị Quốc hội cần có những chính sách cụ thể hơn nữa để kiềm chế lạm phát, ổn định sản xuất và đời sống nhân dân, nhất là với người nông dân; ưu tiên kinh phí để thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới...

Thay mặt Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIII tỉnh Thái Bình, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời làm rõ một số vấn đề mà cử tri quan tâm. Phó Thủ tướng nhấn mạnh, vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân luôn được Đảng, Nhà nước quan tâm hàng đầu. Vì vậy, Chính phủ sẽ ưu tiên nguồn lực và tập trung chỉ đạo để đẩy nhanh giai đoạn thí điểm, tiến tới thực hiện trên toàn quốc Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới. Phó Thủ tướng cũng khẳng định trong thời gian tới, Chính phủ sẽ tiếp tục chỉ đạo các Bộ, ngành, địa phương tập trung thực hiện các giải pháp đồng bộ, quyết liệt để kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, thị trường tài chính tiền tệ, đảm bảo an sinh xã hội.

*Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên đã hoàn thành tiếp xúc cử tri tại 26 địa điểm trong tỉnh. Tại các điểm tiếp xúc, các đại biểu Quốc hội đã báo cáo nội dung kết quả kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XIII và ghi nhận nguyện vọng, kiến nghị của cử tri. Cử tri tỉnh Phú Yên bày tỏ sự đồng thuận về nhân sự bộ máy lãnh đạo cấp cao của Quốc hội, Nhà nước và Chính phủ vừa được thông qua, đồng thời mong muốn từng đại biểu Quốc hội phát huy vai trò đại diện nhân dân trong việc hoạch định chính sách, cũng như phát huy mạnh hơn nữa hoạt động giám sát.

Cử tri tỉnh Phú Yên cũng kiến nghị Quốc hội, Chính phủ cần có giải pháp kiềm chế lạm phát và thực hiện chính sách bình ổn giá cho nông dân để phát triển sản xuất, ổn định kinh tế và đảm bảo an sinh xã hội, tạo việc làm cho người lao động, nhất là lao động nông thôn. Cần có giải pháp mạnh mẽ và kiên quyết hơn nữa trong hoạt động phòng chống tham nhũng; tiếp tục đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng vùng nông thôn, miền núi và các xã nghèo bãi ngang ven biển; sớm triển khai thi công hầm đường bộ Đèo Cả nhằm giải quyết tình trạng tai nạn và ùn tắt giao thông trên đèo. Cùng với kiến nghị Chính phủ cần chỉ đạo tập trung công tác trồng rừng và tăng cường bảo vệ rừng, các đại biểu Quốc hội tỉnh Phú Yên cần tăng cường giám sát việc thực hiện các dự án trồng rừng của các doanh nghiệp; giám sát các nhà máy thủy điện trong việc xả lũ vốn đang gây bức xúc người dân đang sống ở vùng hạ lưu các sông, cũng như thực hiện chính sách đền bù giải tỏa chậm đang gây bức xúc đối với người dân trong diện thu hồi đất để xây dựng nhà máy…

*Trong các ngày từ 10/8 đến nay, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tổ chức các cuộc tiếp xúc với cử tri các huyện trong tỉnh.

Cử tri các huyện Nam Đàn, Đô Lương, Hưng Nguyên… đề nghị Nhà nước quan tâm hơn tới nông dân, có chính sách ưu tiên phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; hoàn thành tốt mục tiêu xây dựng nông thôn mới; có giải pháp giải quyết việc làm đối với sinh viên tốt nghiệp các trường đại học, cao đẳng; nâng cao mức sống của người làm công ăn lương. Cử tri huyện Nghi Lộc, Diễn Châu, Tân Kỳ đề nghị Nhà nước đầu tư xây dựng các công trình hạ tầng cơ sở, trong đó ưu tiên đầu tư các công trình thủy nông gắn với phát triển sản xuất nông nghiệp; nâng cao chất lượng dạy và học trong các nhà trường phổ thông; quan tâm đến gia đình chính sách; quản lý, bảo vệ tốt diện tích đất nông nghiệp.

TTN

Chính trị

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản