Cấp ủy, chính quyền, nhân dân cần cố gắng hơn trong phát huy tinh thần đại đoàn kết

Ngày 11/11, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã về dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại ấp Kim Câu, xã Kim Hòa, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân bày tỏ niềm vui trước những thành quả đạt được của chi bộ, chính quyền và nhân dân ấp Kim Câu trong phát triển kinh tế, xây dựng đời sống văn hóa. Đồng chí cho rằng, ấp Kim Câu đã có sự phát triển khá toàn diện trong xây dựng ấp nông thôn mới.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân tặng quà cho hộ nghèo ở xã Kim Hòa. Ảnh: Phúc Sơn/TTXVN

Tuy nhiên, việc xây dựng ấp nông thôn mới phần nhiều các thôn, ấp đều gặp khó khăn trong vấn đề xây dựng môi trường, cảnh quang sạch đẹp. Chính vì thế, đồng chí mong rằng cấp ủy, chính quyền cần nỗ lực hơn và nhân dân cố gắng hơn nữa trong việc phát huy tinh thần đại đoàn kết để cùng nhau xây dựng xóm ấp ngày giàu đẹp hơn.

Đồng chí Nguyễn Thiện Nhân cũng đề nghị lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Trà Vinh cần quan tâm nhiều hơn đến đời sống của những hộ nghèo đơn thân, không có năng lực vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, tỉnh cần xây dựng mô hình giải quyết việc làm cho người nghèo đơn thân, tạo một nguồn trợ cấp để đảm bảo cho người nghèo đơn thân an sinh lúc tuổi về già.

Toàn ấp Kim Câu có 471 hộ dân, với dân số 1.879 người, đồng bào dân tộc Khmer chiếm hơn 70%. Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, qua công tác tuyên truyền, vận động của cấp ủy, chính quyền, Ban công tác mặt trận tổ quốc và các đoàn thể đã nhận được sự đồng thuận cao của nhân dân. Nhờ đó, các phong trào giúp nhau phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, xây dựng nếp sống văn minh, gia đình văn hóa đã đem lại hiệu quả tích cực. Thu nhập bình quân đầu người dân của ấp hiện đạt 37 triệu đồng/người/năm, số hộ nghèo của ấp còn 70 hộ. Ấp Kim câu đang phấn đấu được công nhận ấp đạt chuẩn nông thôn mới vào cuối năm nay.

Dịp này, đồng chí Nguyễn Thiện Nhân đến thăm và tặng quà cho 3 hộ nghèo đơn thân ở ấp Kim Câu và tặng 150 phần quà cho 150 hộ nghèo của xã Kim Hòa.

Phúc Sơn (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản