Chủ tịch Hội Phụ nữ Việt Nam dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại Cao Bằng

Ngày 11/11, Đoàn công tác của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà, Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam làm Trưởng đoàn đã đến dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc tại xã Tam Kim, huyện Nguyên Bình, tỉnh Cao Bằng.

Chú thích ảnh
Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà và lãnh đạo tỉnh Cao Bằng tặng quà cho người uy tín ở khu dân cư xã Tam Kim.

Liên khu dân cư Phai Khắt, Nà Vạ, xã Tam Kim có 118 hộ dân thuộc 4 dân tộc: Tày, Nùng, Dao, Ngái. Đây là nơi có truyền thống cách mạng (thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội nhân dân Việt Nam). Những năm qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng và chính quyền địa phương, đời sống kinh tế, văn hóa của nhân dân hai xóm không ngừng được cải thiện.

Năm 2018, liên khu dân cư có 5 hộ thoát nghèo, hiện nay còn 13 hộ nghèo (chiếm tỷ lệ 11% tổng số hộ); 93,2% tổng số hộ đạt gia đình văn hóa, 100% người dân được khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, 100% trẻ em được đi học. Nhân dân đã hiến hơn 1300 m2 đất, đóng góp 160 ngày công để làm được hơn 1 km đường giao thông nông thôn; thực hiện nếp sống văn minh trong việc cưới, việc tang; thực hiện tốt quy ước của khu dân cư, công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm sóc gia đình có công với nước. Tình hình an ninh chính trị và an ninh trật tự luôn được giữ vững.

Phát biểu tại Ngày hội, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà biểu dương những kết quả nhân dân hai xóm Nà Vạ, Phai Khắt đạt được trong năm qua. Đồng chí lưu ý cán bộ địa phương cần làm tốt hơn nữa công tác chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân; động viên nhân dân phát huy truyền thống cách mạng, tiếp tục đoàn kết xây dựng quê hương; thực hiện tốt các phong trào thi đua gắn với xây dựng nông thôn mới, giữ gìn môi trường, bảo vệ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống…

Trong dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà và lãnh đạo tỉnh Cao Bằng tặng quà cho 34 hộ nghèo, 30 học sinh nghèo và 12 người uy tín ở khu dân cư của xã Tam Kim.

Tin, ảnh: Quốc Đạt (TTXVN)

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản