Giảm 50% phí kiểm định, thẩm định phòng cháy, chữa cháy

Kể từ ngày 22/6 đến hết ngày 31/12, các dịch vụ trong lĩnh vực kiểm định, thẩm định phòng cháy, chữa cháy và lệ phí cấp Căn cước công dân đều được giảm 50% mức phí, lệ phí so với hiện hành.

Chú thích ảnh
Giảm 50% lệ phí cấp Căn cước công dân để chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng COVID-19. Ảnh: TTXVN

Nhằm tiếp tục thực hiện các giải pháp cấp bách hỗ trợ các đối tượng bị ảnh hưởng dịch COVID-19, ngày 22/6, Bộ Tài chính đã ban hành Thông tư số 61/2020/TT-BTC để giảm phí trong lĩnh vực kiểm định, thẩm định phòng cháy, chữa cháy và lệ phí cấp Căn cước công dân.

Đối với phí kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy, từ ngày 22/6, tổ chức, cá nhân khi nộp hồ sơ đề nghị cơ quan có thẩm quyền thực hiện kiểm định phương tiện phòng cháy, chữa cháy sẽ được giảm 50% so với mức phí cũ. Đối với phí thẩm định phê duyệt thiết kế phòng cháy, chữa cháy, tổ chức, cá nhân khi được cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp văn bản thẩm duyệt về phòng cháy và chữa cháy chỉ phải nộp bằng 50% mức thu phí trước đó. 

Từ ngày 22/6, các công dân Việt Nam đủ 14 tuổi trở lên khi làm thủ tục đổi, cấp lại thẻ Căn cước công dân, chuyển từ Chứng minh nhân dân 9 số, 12 số sang cấp thẻ Căn cước công dân cũng được giảm 50% mức thu trước đó.

Sau ngày 1/1/2021, các quy định nộp phí trên sẽ trở lại như quy định trước ngày 22/6/2020.

 

M.Phương/Báo Tin tức
Giảm phí từ 20 - 50% dịch vụ xác minh giấy tờ, cấp hộ chiếu
Giảm phí từ 20 - 50% dịch vụ xác minh giấy tờ, cấp hộ chiếu

Kể từ ngày 12/6, phí một số dịch vụ như xác minh giấy tờ, tài liệu; phí cấp Giấy phép hoạt động đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài; lĩnh vực trồng trọt và giống cây lâm nghiệp; phí cấp hộ chiếu, giấy thông hành, giấy phép quản lý pháo và quản lý vũ khí… giảm từ 20 - 50%.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN