Giá vàng châu Á dao động quanh mức 1.500 USD/ounce

Trong phiên giao dịch sáng 12/8, giá vàng châu Á dao động quanh mức 1.500 USD/ounce, giữa lúc căng thẳng thương mại Mỹ - Trung vẫn dai dẳng và chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, trong khi những lo ngại của giới thị trường về đà suy giảm tăng trưởng kinh tế toàn cầu ngày một gia tăng.

Chú thích ảnh
Vàng miếng được trưng bày tại sàn giao dịch ở Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Giá vàng giao ngay giao dịch ổn định ở mức 1.496,99 USD/ounce vào lúc 8 giờ 14 phút sáng (giờ Việt Nam). Giá vàng kỳ hạn của Mỹ cũng duy trì ở mức 1.508,50 USD/ounce.

Ngân hàng đầu tư Goldman Sachs nhận định các nguy cơ suy thoái đang gia tăng do tác động từ cuộc chiến thương mại Mỹ - Trung, đồng thời hạ dự báo tăng trưởng kinh tế của Mỹ trong quý IV/2019.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 9/8 tiếp tục khiến giới quan sát tỏ ra lo ngại khi ông cho biết chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận với Trung Quốc. Thậm chí, ông còn tỏ ra nghi ngờ về khả năng diễn ra một vòng đàm phán thương mại với Bắc Kinh vào tháng 9/2019. 

Nhu cầu mua vàng tại các trung tâm châu Á tuần trước khá im ắng do giá tăng.

Cũng trong phiên giao dịch, chỉ số đồng USD, thước đo của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt, gần như không thay đổi.

Vân Anh (TTXVN)
Giá vàng trong nước sáng 12/8 giảm 150.000 đồng/lượng
Giá vàng trong nước sáng 12/8 giảm 150.000 đồng/lượng

Giá vàng trong nước sáng nay (12/8) đã quay đầu giảm nhẹ sau một tuần tăng trưởng nóng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN