Giá dầu thế giới tăng khi tình hình dịch virus Corona tại Trung Quốc giảm bớt

Giá dầu thế giới tăng trong ngày 11/2 khi số ca nhiễm mới của dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona tại Trung Quốc bắt đầu giảm và những quan ngại về tác động của dịch bệnh đối với tăng trưởng kinh tế thế giới cũng “dịu bớt”. 

Chú thích ảnh
Tại một trạm bán xăng của Iran ở thủ đô Tehran. Ảnh: AFP/TTXVN

Giá dầu ngọt nhẹ Mỹ (WTI) giao tháng 3/2020 tại thị trường New York (Mỹ) tăng 0,37 USD lên 49,94 USD/thùng, còn giá dầu Brent giao tháng 4/2020 tại thị trường London (Vương quốc Anh) tăng 0,74 USD lên 54,01 USD/thùng. 

Về tình hình dịch viêm phổi cấp do virus Corona, Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc (NHC) ngày 11/2 cho biết đã nhận được các báo cáo về 2.478 ca nhiễm mới trong ngày 10/2 tại 31 địa phương cấp tỉnh trên toàn quốc và tại Công y Xây dựng và Sản xuất Xinjiang, thấp hơn số liệu tương ứng của ngày 9/2.

Một quan chức của NHC, ông He Qinghua, nói rằng tình hình dịch bệnh tại các địa phương cấp tỉnh ở Trung Quốc đã cho thấy xu hướng giảm kể từ ngày 3/2.  

Trong khi đó, theo số liệu thống kê của Trung Quốc, số ca tử vong mới tại tỉnh Hồ Bắc, vùng tâm dịch do virus Corona ở Trung Quốc, là 94 người trong ngày 11/2, nâng tổng số ca tử vong do virus Corona tại riêng tỉnh này đến nay lên 1.068 người. Như vậy, tổng số ca tử vong do dịch này tại Trung Quốc đến nay là 1.112 người.

Anh Quân/TTXVN (Theo THX)
Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm
Giá dầu thế giới rơi xuống mức thấp nhất trong hơn một năm

Trong phiên giao dịch ngày 10/2, giá dầu thế giới chạm mức thấp nhất trong hơn một năm qua do nhu cầu tại Trung Quốc suy yếu do sự bùng phát của dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona chủng mới (nCoV) gây ra.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN