Giá dầu thế giới giảm trong phiên 22/8

Trong phiên giao dịch ngày 22/8, giá dầu thế giới đi xuống trước những lo ngại về đà tăng trưởng chậm lại của kinh tế toàn cầu và triển vọng thiếu chắc chắn trong lộ trình cắt giảm lãi suất của Mỹ.

Chú thích ảnh
Giá dầu thế giới giảm trong phiên 22/8. Ảnh: TTXVN phát

Vào lúc 23 giờ 34 phút ngày 22/8 theo giờ Việt Nam, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 38 xu Mỹ, hay 0,6%, xuống còn 59,92 USD/thùng, trong khi giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ giảm 33 xu Mỹ, hay 0,6% và khép phiên ở mức 55,35 USD/thùng.

Thị trường đang đón đợi bài phát biểu của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell trong ngày 23/8 tại Hội nghị các thống đốc Fed diễn ra tại Jackson Hole, Wyoming. Tại đây, ông được dự đoán sẽ giải thích rõ hơn biên bản cuộc họp tháng 7 và đường hướng chính sách tiền tệ của Fed.

Bài phát biểu này của ông Powell rất quan trọng đối với thị trường dầu mỏ vì những tín hiệu nới lỏng tiền tệ từ Fed sẽ ảnh hưởng đến đồng USD, vốn trước đó đã giảm xuống so với rổ các đồng tiền chủ chốt trong phiên 22/8. Đồng bạc xanh yếu thường hỗ trợ cho giá dầu.

Những lo ngại về tác động từ căng thẳng thương mại Mỹ-Trung đối với chuỗi tăng trưởng kinh tế dài kỷ lục của Mỹ đã khiến Fed hồi tháng trước phải cắt giảm lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2008. Bất đồng thương mại kéo dài đã làm dấy lên những lo ngại về tăng trưởng nhu cầu dầu.

Tuy nhiên, giá dầu Brent đã tăng khoảng 13% trong năm nay, nhờ thỏa thuận cắt giảm sản lượng do Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC) dẫn dắt, và sự sụt giảm lượng dầu xuất khẩu của Iran và Venezuela vốn đang chịu các lệnh trừng phạt của Mỹ.

Bên cạnh đó, “vàng đen” cũng được hỗ trợ khi lượng dầu dự trữ tại mỏ Cushing, Oklahoma (Mỹ) giảm khoảng 1,5 triệu thùng từ ngày 16-20/8, theo số liệu của công ty Genscape. Dữ liệu cho thấy lượng dầu dự trữ lại mỏ này đã giảm trong bảy tuần liên tiếp.

Khánh Ly/TTXVN (theo Reuters)
Giá dầu châu Á giảm do những lo ngại về kinh tế toàn cầu
Giá dầu châu Á giảm do những lo ngại về kinh tế toàn cầu

Giá dầu giảm trên thị trường châu Á trong phiên ngày 22/8 do những lo ngại về kinh tế toàn cầu và dự trữ nhiên liệu nhiều hơn dự kiến tại Mỹ, nước tiêu thụ “vàng đen” lớn nhất thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN