Giá dầu châu Á đi ngược chiều nhau do bão Sally

Giá dầu đi ngược chiều nhau trên thị trường châu Á trong phiên ngày 14/9, trong đó giá dầu Mỹ tăng do bão Sally đổ bộ vào khu vực vùng Vịnh Mexico buộc nhiều giàn khoan phải đóng cửa. Tuy nhiên, đà tăng của loại dầu này đã bị hạn chế do những lo ngại về nguồn cung dư thừa, còn nhu cầu năng lượng giảm.

Chú thích ảnh
Nhân viên bơm xăng cho phương tiện tại một trạm xăng ở Hà Bắc, Trung Quốc. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Vào lúc 7 giờ 50 phút sáng theo giờ Việt Nam, giá dầu thô ngọt nhẹ Mỹ (WTI) tăng 9 xu Mỹ (0,2%) lên 37,42 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent Biển Bắc giảm 3 xu Mỹ xuống 39,80 USD/thùng. Giá hai loại dầu chủ chốt này khép tuần qua đều giảm và ghi nhận tuần giảm thứ hai liên tiếp.

Cường độ sức gió của bão nhiệt đới Sally đã tăng mạnh ở khu vực vùng Vịnh Mexico phía Tây Florida trong ngày 13/9 và có thể tăng cường trở thành bão cấp 2. Cơn bão này đang làm gián đoạn hoạt động sản xuất dầu lần thứ hai trong vòng chưa đầy một tháng, sau khi cơn bão Laura quét qua khu vực này.

BP Plc và Equinor ASA đã sơ tán nhân viên khỏi một số cơ sở khai thác ngoài khơi hôm 13/9 sau động thái tương tự của Chevron Corp và Murphy Oil Corp một ngày trước đó.

Giá dầu thường tăng khi hoạt động sản xuất ngừng hoạt động tuy nhiên, đại dịch COVID-19 trở nên tồi tệ hơn đã làm gia tăng lo ngại về nhu cầu dầu, trong khi nguồn cung toàn cầu tiếp tục tăng.

Minh Hằng/TTXVN (Theo Reuters)
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm
Giá dầu châu Á tiếp tục giảm

Giá dầu châu Á giảm phiên thứ hai liên tiếp trong ngày 11/9 do việc dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng đã tác động đến tâm lý của các nhà giao dịch, trong bối cảnh dịch COVID-19 đang khiến nhu cầu nhiên liệu giảm sút.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN