Xe cài bom phát nổ, ít nhất 5 người Afghanistan thương vong

Đã có ít nhất 3 nhân viên tình báo thiệt mạng và 2 người khác bị thương khi một chiếc xe cài bom phát nổ bên ngoài một tòa nhà của cơ quan tình báo cấp tỉnh ở thành phố Herat, thủ phủ tỉnh cùng tên ở miền Tây Afghanistan.

Chú thích ảnh
Nhân viên an ninh điều tra tại hiện trường một vụ đánh bom ở Kabul. Ảnh tư liệu: AFP/TTXVN

Giới chức địa phương cho biết vụ nổ xảy ra vào lúc 16h50' theo giờ địa phương ngày 19/4 khi một đội kỹ thuật thuộc Cơ quan An ninh quốc gia Afghanistan (NDS) đang cố gắng vô hiệu hóa các thiết bị nổ được cài trên xe. 

Trong khi đó, một số nguồn tin không chính thức cho biết chiếc xe này từng là phương tiện quân sự bị phiến quân Taliban chiếm giữ. Sau đó, lực lượng an ninh đã giành lại được phương tiện nói trên và đưa về văn phòng cấp tỉnh của NDS, nhưng không may vụ nổ đã xảy ra, gây thương vong.

Afghanistan rơi vào tình trạng bất ổn do các cuộc giao tranh giữa lực lượng an ninh và phiến quân Taliban. Lợi dụng tình trạng rối ren, nhiều tổ chức khủng bố đã thiết lập mạng lưới tại quốc gia này. Việc Tổng thống Mỹ Donald Trump mới đây công bố kế hoạch rút khoảng 7.000 binh sĩ, tức là một nửa số binh sĩ Mỹ đang đồn trú tại Afghanistan, trong khi hòa đàm giữa chính quyền Kabul và Taliban vẫn không đạt được tiến bộ, làm gia tăng quan ngại về nguy cơ an ninh tại đất nước này trong thời gian tới.

Theo thống kê của Liên hợp quốc, kể từ tháng 1/2009, hơn 26.500 thường dân ở Afghanistan đã thiệt mạng và gần 49.000 người bị thương do xung đột vũ trang ở nước này.

Phương Oanh (TTXVN)
Cuộc họp giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban bị hủy vào phút chót
Cuộc họp giữa Chính phủ Afghanistan và Taliban bị hủy vào phút chót

Đặc phái viên Mỹ về hòa bình tại Afghanistan Zalmay Khalilzad ngày 19/4 bày tỏ thất vọng sau khi cuộc họp đã được lên kế hoạch tại Qatar giữa một nhóm chính trị gia Afghanistan và phiến quân Taliban đã bị hủy vào phút chót.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN