Xả súng đẫm máu tại Thái Lan, ít nhất 32 người thiệt mạng

Hãng Reuters dẫn lời một người phát ngôn của cảnh sát Thái Lan cho biết vụ xả súng đẫm máu xảy ra ở khu vực Đông Bắc nước này ngày 6/10 đã khiến ít nhất 32 người thiệt mạng. 

Chú thích ảnh
Lệnh truy nã hung thủ vụ xả súng. Thủ phạm được xác định là xả súng Panya Khamrap, 34 tuổi. Ảnh: CIB Thailand

"Ít nhất 32 người đã thiệt mạng và các thông tin vẫn đang được làm rõ", phát ngôn viên cảnh sát Archon Kraitong cho hay.

Theo trang Arab News, vụ tấn công xảy ra tại một trường mẫu giáo ở quân Na Klang thuộc tỉnh Nong Bua Lamphu ở Đông Bắc Thái Lan. Ngoài hàng chục người thiệt mạng, nhiều người khác cũng bị thương. Phần lớn nạn nhân là các trẻ nhỏ.

Kẻ tình nghi là nam giới, ngoài 30 tuổi, đã lái xe bỏ trốn khỏi hiện trường. Cảnh sát địa phương đang khẩn trương vây bắt tên này. Được biết, người đàn ông này từng bị sa thải khỏi lực lượng cảnh sát vào năm ngoái.

Tỷ lệ sở hữu súng tại Thái Lan tương đối cao so với các quốc gia khác trong cùng khu vực. Mặc dù các vụ xả súng tập thể hiếm khi xảy ra, nhưng năm 2020, một binh sĩ đã trút giận bằng cách bắn chết 29 người và làm 57 bị thương. Người phát ngôn của chính phủ cho biết Thủ tướng Thái Lan đã yêu cầu tất cả các cơ quan chức năng hành động và bắt giữ thủ phạm.

Theo thông tin cập nhật, thủ phạm vụ xả súng đã tự sát sau khi giết cả vợ và con mình. Theo người phát ngôn cảnh sát Thái Lan, có 23 trẻ em trong số các nạn nhân thiệt mạng tại trường mẫu giáo kể trên.

Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-o-cha đã gửi lời chia buồn sâu sắc đến gia đình các nạn nhân. Trên mạng xã hội Facebook, ông Prayut Chan-o-cha cũng yêu cầu các cơ quan chức năng khẩn trương cứu chữa những người bị thương.

Vụ xả súng trên xảy ra chỉ gần 1 tháng sau vụ một sĩ quan quân đội đang tại ngũ bắn chết 2 đồng nghiệp tại một căn cứ huấn luyện quân sự ở thủ đô Bangkok. Trước đó, năm 2020, một binh sĩ đã xả súng làm 29 người thiệt mạng và nhiều người bị thương trước khi bị lực lượng đặc nhiệm bắn hạ.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Xả súng tại Mexico, 18 người thiệt mạng
Xả súng tại Mexico, 18 người thiệt mạng

Giới chức Mexico cho biết đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam nước này. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN