Mỹ: Xả súng tại trường học ở bang California, khiến 6 người bị thương

Ngày 29/9, cảnh sát Mỹ cho biết đã có 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Rudsdale Newcomer ở thành phố Oakland, bang California, miền Tây nước này.

Chú thích ảnh
Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ được triển khai tại hiện trường vụ xả súng đẫm máu ở trường tiểu học Robb của thị trấn Uvalde, bang Texas (Mỹ), ngày 24/5/2022. Ảnh tư liệu: AP/TTXVN

Vụ việc xảy ra vào lúc 12h45 (giờ địa phương) ngày 28/9, nạn nhân bao gồm 2 học sinh, 1 nhân viên an ninh và 3 nhân viên của trường. Các tay súng đã xông vào trường và bắn hơn 30 phát đạn trước khi ra xe bỏ chạy.

Cảnh sát nhận định vụ xả súng có liên quan tới xung đột giữa các băng nhóm trong thành phố. Chúng nhiều khả năng đã sử dụng loại súng ngắn có băng đạn lớn bên trong - loại vũ khí hiện đã bị cấm tại bang California. 

Hình ảnh trên camera giám sát cho thấy có 2 tay súng và 1 tài xế liên quan vụ việc, song cảnh sát nhận được thông tin rằng có 4 đối tượng trong vụ tấn công. Tính đến chiều 29/9, vẫn còn 3 người bị thương trong bệnh viện.

Trường Rudsdale Newcomer thông báo sẽ tạm đóng cửa trong quá trình khắc phục thiệt hại sau vụ tấn công.

Đặng Ánh (TTXVN)
Cảnh sát Mỹ bắt giữ nghi phạm gây ra nhiều vụ xả súng
Cảnh sát Mỹ bắt giữ nghi phạm gây ra nhiều vụ xả súng

Ngày 8/9, cảnh sát bang Tennessee, miền Tây Nam nước Mỹ, đã bắt được nghi phạm có liên quan tới nhiều vụ xả súng khiến 4 người thiệt mạng và 3 người bị thương, trong đó có ít nhất 1 vụ được đối tượng này đăng tải trên mạng xã hội Facebook.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN