Xả súng tại Mexico, 18 người thiệt mạng

Giới chức Mexico cho biết đã có ít nhất 18 người thiệt mạng và 3 người bị thương trong vụ xả súng xảy ra ngày 5/10 tại thành phố Totolapan San Miguel Totolapan, bang Guerrero, Tây Nam nước này. 

Chú thích ảnh
Cảnh sát điều tra tại hiện trường vụ xả súng ở Tonala, bang Jalisco, Mexico, ngày 27/2/2021. Ảnh: AFP/TTXVN

Vụ việc xảy ra khi các tay súng nã đạn vào tòa thị chính và một căn nhà gần đó trong thành phố. Trong số những người thiệt mạng có Thị trưởng Conrado Mendoza, cựu Thị trưởng Juan Mendoza và một số quan chức thành phố.

Truyền thông địa phương đưa tin sau vụ tấn công, nhiều xe buýt và phương tiện bị đốt cháy tại những khu vực lân cận, một hành động thường thấy của các băng đảng tại Mexico. Trong video đăng trên mạng xã hội, băng nhóm Los Tequileros đã nhận là thủ phạm vụ tấn công.

Đây là vụ tấn công thứ 3 gây chấn động Mexico trong những tuần qua. Trước đó, đêm 21/9, một nhóm tay súng đã tấn công một quán bar tại bang Guanajuato, miền Trung Mexico, cướp đi sinh mạng của 10 người. Chỉ 1 tuần sau đó, một vụ tấn công khác tại miền Bắc Mexico đã khiến cảnh sát trưởng khu vực Calera, thuộc bang Zacatecas và 5 cảnh sát khác thiệt mạng.

Đặng Ánh (TTXVN)
Mỹ: Xả súng tại trường học ở bang California, khiến 6 người bị thương
Mỹ: Xả súng tại trường học ở bang California, khiến 6 người bị thương

Ngày 29/9, cảnh sát Mỹ cho biết đã có 6 người bị thương trong vụ xả súng tại trường trung học Rudsdale Newcomer ở thành phố Oakland, bang California, miền Tây nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN