Hiện trường vụ xả súng ở Nga làm 15 người chết, hình ảnh đầu tiên về nghi phạm

15 người đã thiệt mạng, 24 người khác bị thương trong vụ xả súng hàng loạt tại một trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Urals, Nga ngày 26/9. Nghi phạm mang biểu tượng Đức Quốc xã tự sát tại hiện trường.

Chú thích ảnh
Lực lượng an ninh tiếp cận hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Twitter

Đài RT dẫn nguồn Ủy ban Điều tra Nga cho biết 15 người đã thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một nghi phạm nổ súng tại trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Urals. 

Xem video cảnh sát đưa người bị thương rời khỏi hiện trường vụ xả súng (Nguồn: Twitter)


Trong số các nạn nhân có ít nhất 11 học sinh, hai nhân viên bảo vệ và một số giáo viên. Thi thể của kẻ tấn công đã tự sát cũng được các cảnh sát phát hiện.

Vụ tấn công còn làm 24 người bị thương, trong đó có 22 học sinh. 

"Một thảm kịch đã xảy ra ở Udmurtia ngày hôm nay", Thống đốc Aleksandr Berchalov của Cộng hòa Udmurtia, nói với các phóng viên.

Theo ông Brechalov, vụ xả súng xảy ra khi nghi phạm đột nhập vào Trường số 88, bắn chết nhân viên bảo vệ rồi xông vào bên trong. Hiện chưa rõ động cơ của nghi phạm trong vụ xả súng.

Theo Ủy ban Điều tra Nga, nghi phạm nam đeo mặt nạ trượt tuyết và mặc áo phông đen có biểu tượng của Đức Quốc xã. Nhà lập pháp Nga Aleksandr Khinshtein cho biết kẻ tấn công trang bị hai khẩu súng lục không sát thương đã được chế lại để bắn đạn thật. 

Video hình ảnh được cho là xác nghi phạm xả súng với biểu tượng Đức Quốc xã trên áo (Nguồn: Twitter)

Trường học số 88, nơi xảy ra vụ xả súng, đã được sơ tán. Những video quay từ hiện trường cho thấy các học sinh và giáo viên chạy khỏi tòa nhà, cũng như các nạn nhân được đưa lên xe cứu thương trên cáng. Hình ảnh từ bên trong các lớp học nơi học sinh ẩn nấp cũng đã xuất hiện trên mạng.

Video học sinh ẩn nấp khi xảy ra vụ xả súng (Nguồn: Twitter)

Video khênh người bị thương ra xe cấp cứu:

Izhevsk, thủ đô của Cộng hòa Udmurtia thuộc Nga, là nơi sinh sống của 630.000 người.

Chú thích ảnh
Trường học số 88 nơi xảy ra thảm kịch.
Chú thích ảnh
Người thân của các nạn nhân. Ảnh: Twitter
Chú thích ảnh

 

Thu Hằng/Báo Tin tức
Nổ súng tại trường học ở Nga
Nổ súng tại trường học ở Nga

Theo hãng thông tấn TASS của Nga, một vụ nổ súng đã xảy ra tại một trường học ở thành phố Izhevsk, vùng Udmurtia của nước này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN