Vụ tấn công tại Moskva: Tajikistan bắt giữ 9 đối tượng tình nghi có liên quan

Một nguồn tin an ninh Tajikistan tiết lộ Ủy ban An ninh quốc gia Tajikistan trong tuần này đã bắt giữ 9 người tình nghi liên quan đến các nghi phạm xả súng tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Nga, cũng như nhóm ISIS-K - một nhánh của tổ chức "Nhà nước Hồi giáo" tự xưng tại tỉnh Khorasan của Afghanistan.

Chú thích ảnh
Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố, ngày 26/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo nguồn tin trên, tất cả 9 người đã bị bắt giữ hôm 25/3 tại thành phố Vakhdat và đã được đưa đến thủ đô Dushanbe để phục vụ điều tra.

Vụ tấn công khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall tối 22/3 đã làm 143 người thiệt mạng. Giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố. 4 đối tượng này gồm Shamsidin Fariduni, Dalerjon Mirzoev, Saidakrami Rachabalizoda và Muhammadsobir Fayzov, đều là người Tajikistan.

Các nhà điều tra Nga cũng đã có mặt ở Tajikistan để thẩm vấn gia đình của 4 nghi phạm nói trên.

Lan Phương (TTXVN)
Thường xuyên rà quét 'lỗ hổng' hệ thống sau sự cố tấn công mạng đối với VNDirect
Thường xuyên rà quét 'lỗ hổng' hệ thống sau sự cố tấn công mạng đối với VNDirect

Vụ việc hệ thống thông tin của công ty chứng khoán VNDIRECT bị tấn công, gây tê liệt dịch vụ cho thấy rõ tầm quan trọng của việc đầu tư cho an toàn thông tin. Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) nhìn nhận như một cơ hội để truyền thông, buộc cả hệ thống phải thay đổi nhận thức về đảm bảo an toàn thông tin mạng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN