Bắt giữ đối tượng nghi hỗ trợ tài chính cho kẻ tấn công nhà hát Crocus City Hall

Ngày 28/3, Ủy ban điều tra LB Nga cho biết đã bắt giữ một đối tượng bị cáo buộc hỗ trợ tài chính cho những kẻ tấn công nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva hôm 22/3.

Chú thích ảnh
Nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva, Nga cháy rụi sau vụ tấn công khủng bố, ngày 26/3/2024. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một thông báo, cơ quan trên nêu rõ: "Một nghi phạm khác liên quan đến việc tài trợ cho những kẻ khủng bố đã được xác định và bắt giữ". Các nhà điều tra sẽ yêu cầu tòa án ra lệnh tiếp tục tạm giam đối tượng này. 

Ngoài ra, thông báo cũng cho biết những đối tượng thực thực vụ tấn công khủng bố nói trên "có mối liên hệ với những người theo chủ nghĩa dân tộc ở Ukraine". Ủy ban cho biết nhận định này được đưa ra sau quá trình điều tra, thẩm vấn những đối tượng thực hiện vụ tấn công, khám xét các thiết bị kỹ thuật thu giữ từ chúng và phân tích các giao dịch tài chính. Ủy ban xác nhận thông tin rằng thủ phạm thực hiện hành động khủng bố đã nhận được khoản tài chính với số lượng đáng kể, bao gồm tiền mặt và tiền điện tử, và số tiền này được sử dụng để chuẩn bị thực hiện vụ tấn công. 

Ủy ban điều tra Nga đưa ra thông tin trên sau vụ khủng bố xảy ra tại nhà hát Crocus City Hall ở ngoại ô thủ đô Moskva của Nga tối 22/3 vừa qua, khiến ít nhất 140 người thiệt mạng.

Nhà chức trách Nga cho biết 95 người vẫn được cho là mất tích trong vụ khủng bố kinh hoàng này. Trước đó, giới chức Nga cho biết đã bắt giữ 11 đối tượng tình nghi, trong đó 4 đối tượng tình nghi trực tiếp thực hiện vụ tấn công đã bị buộc tội khủng bố.

Ukraine đã kiên quyết bác bỏ nước này có liên quan đến vụ tấn công ở Nga. Hôm 23/3, ông Mykhailo Podoliak, người phát ngôn của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky, tuyên bố rằng Kiev không liên quan đến vụ tấn công khủng bố đẫm máu gần thủ đô Moskva tối 22/3.

Bộ Ngoại giao Ukraine cũng đã phủ nhận nước này có liên quan đến vụ tấn công khủng bố trên.

Nguyễn Hà (TTXVN)
Vụ tấn công tại Moskva: Nỗi đau của người ở lại
Vụ tấn công tại Moskva: Nỗi đau của người ở lại

Vụ khủng bố đẫm máu xảy ra tại Crocus City Hall ở ngoại ô Moskva (Nga) hôm 22/3 làm ít nhất 143 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN