Vụ nổ tại KCN hóa chất ở Đức: Tìm thấy thêm 3 nạn nhân trong đống đổ nát

Chiều 29/7, lực lượng cứu hộ và cảnh sát đã tìm thấy thêm 3 thi thể trong đống đổ nát sau vụ nổ dẫn tới hoả hoạn tại một cơ sở xử lý và tái chế chất thải Bürrig thuộc khu công nghiệp (KCN) Chempark ở Leverkusen, miền Tây nước Đức.

Chú thích ảnh
Khói bốc lên từ hiện trường vụ nổ tại cơ sở hoá chất Khu công nghiệp Chempark ở thành phố Leverkusen, miền Tây Đức, ngày 27/7/2021. Ảnh: THX/TTXVN

Phóng viên TTXVN tại Đức dẫn lời các công tố viên và cảnh sát thành phố Köln cho biết lực lượng chức năng đã tìm thấy thêm 3 thi thể, nâng tổng số người được xác nhận tử vong tới nay lên 5 người, trong khi còn 2 người mất tích.

Giới chức nhà máy trước đó cho rằng không còn hy vọng tìm thấy những người mất tích còn sống sót. Hiện công tác tìm kiếm nạn nhân được đặt thành ưu tiên hàng đầu, bên cạnh đó là công tác dọn dẹp hiện trường vụ nổ và hoả hoạn.     

Cảnh sát thành phố Köln đang điều tra sự cố gây chết người này. Trước đó, các công tố viên cũng đã vào cuộc, điều tra khả năng vụ nổ xảy ra do lỗi bất cẩn của con người. Tuy nhiên, các nhà điều tra cho biết sẽ rất khó để có thể nhanh chóng tìm ra nguyên nhân. Nhiều điểm chưa thể tiếp cận do nguy cơ sụp đổ khu nhà xưởng, trong khi có khu vực bị ô nhiễm.

Hiện Cơ quan Môi trường bang Nordrhein-Westfalen đang tiến hành phân tích các chất có thể toả ra từ đám khói đen ở các khu dân cư xung quanh sau vụ nổ và kết quả sẽ được công bố vào cuối tuần này. Trong khi chờ đợi, người dân được khuyến cáo tiếp tục cẩn trọng, không nên ăn rau củ quả trong vườn.

Vụ nổ xảy ra sáng 27/7 tại trung tâm xử lý và tái chế chất thải Bürrig của công ty Currenta - doanh nghiệp vận hành KCN Chempark, dẫn tới hoả hoạn lớn tại một bồn chứa dung môi. Chempark là một trong những khu công nghiệp hoá chất lớn nhất ở châu Âu. Tại đây có trên 5.000 loại hóa chất được sản xuất như nitơ, clo, aroma, hợp chất silic...

Mạnh Hùng (TTXVN)
Vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức: Cơ quan công tố vào cuộc điều tra
Vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức: Cơ quan công tố vào cuộc điều tra

Cơ quan công tố Đức ngày 28/7 đã mở cuộc điều tra về khả năng vụ nổ gây chết người xảy ra tại Khu công nghiệp (KCN) Chempark ở thành phố Leverkusen là do lỗi cẩu thả của con người. Trong khi đó, đơn vị quản lý KCN bày tỏ lo ngại về việc hầu như không còn hy vọng tìm được người sống sót trong những người còn mất tích do vụ nổ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN