Vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức: Đã tìm thấy nhiều nạn nhân

Các nguồn tin tại Đức cho biết lực lượng cứu hộ của nước này đã tìm thấy nhiều nạn nhân trong vụ nổ cơ sở hóa chất thuộc Khu công nghiệp Chempark ở thành phố Leverkusen, miền Tây nước Đức, hôm 27/7.

Chú thích ảnh
 Khói bốc lên ngùn ngụt từ hiện trường vụ nổ ở khu công nghiệp sản xuất hóa chất Chempark, thành phố Leverkusen, Đức, ngày 27/7/2021. Ảnh: DPA/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Đức, chỉ vài giờ sau vụ nổ, các nhân viên cứu hộ đã tìm thấy thi thể đầu tiên. Số liệu đến thời điểm này cho biết vụ nổ đã làm 2 công nhân thiệt mạng và 31 người bị thương, trong đó có 5 người trong tình trạng nguy kịch. Ngoài ra còn 5 người vẫn chưa được tìm thấy, nhưng theo như lời của ông Lars Friedrich - Giám đốc Khu công nghiệp Chempark, khả năng tìm thấy những người này còn sống là không cao.

Ông Herbert Reul, Bộ trưởng Nội vụ bang Nordrhein-Westfalen, cho biết khoảng 300 nhân viên cứu hộ và lính cứu hoả đã được huy động khắc phục hậu quả của vụ nổ. Trong khi đó, công tác điều tra đang được tiến hành.

Các nhà điều tra cũng chưa xác định được dung môi nào trong 3 bể chứa chất thải nguy hại bị ảnh hưởng từ vụ nỏ có thể phát tác ra môi trường nên chính quyền địa phương vẫn phải duy trì cảnh báo nguy hiểm và yêu cầu người dân đóng chặt cửa ở trong nhà. Ngoài ra, các gia đình cũng được yêu cầu rửa thật kỹ trái cây và rau quả trong vườn trước khi ăn. Trong khi đó, các sân chơi trẻ em phải đóng cửa, mặc dù chỉ số không khí đo được trong khu vực vẫn nằm ở ngưỡng cho phép.

Trước đó, một vụ nổ đã xảy ra tại cơ sở chứa nhiên liệu thuộc trung tâm xử lý và tái chế chất thải Bürrig dẫn tới hỏa hoạn tại bồn chứa dung môi. Hỏa hoạn đã tạo ra một cột khói đen lớn có thể được nhìn thấy từ cách xa hàng chục km. Thị trưởng thành phố Leverkusen gọi đây là một "thảm họa".

Được biết, Chempark là một trong những khu công nghiệp hoá chất lớn nhất ở châu Âu. Tại đây có trên 5.000 loại hóa chất được sản xuất như nitơ, clo, aroma, hợp chất silic...

Mạnh Hùng (TTXVN)
Nhiều người bị thương và mất tích trong vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức
Nhiều người bị thương và mất tích trong vụ nổ tại khu công nghiệp hóa chất ở Đức

Vụ nổ chưa rõ nguyên nhân tại khu công nghiệp sản xuất hóa chất Chempark ở thành phố Leverkusen, miền Tây nước Đức, đã khiến nhiều người bị thương và hiện cảnh sát đang tìm kiếm 5 người còn mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN