Vụ nổ ở Đan Mạch: Thắt chặt kiểm soát tại biên giới với Thụy Điển

Thủ tướng Đan Mạch Mette Frederiksen ngày 14/8 tuyên bố chính phủ nước này đang xem xét việc thắt chặt kiểm soát tại khu vực biên giới với Thụy Điển sau khi xảy ra vụ đánh bom nhằm vào một cơ quan chính phủ tại Copenhagen.

Hiện 2 người Thụy Điển đang bị cáo buộc liên quan tới vụ tấn công này. 

Chú thích ảnh
 Hiện trường vụ đánh bom nhằm vào cơ quan thuế Đan Mạch ở Copenhagen, ngày 7/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Phát biểu trước báo giới tại một cuộc họp báo, Thủ tướng Frederiksen nêu rõ: "Chúng tôi sẽ xem xét khả năng bảo vệ biên giới của chúng tôi với Thụy Điển một cách tốt hơn và thông minh hơn". Nhà lãnh đạo của đảng Dân chủ Xã hội cầm quyền Đan Mạch cho biết đã trao đổi với Thủ tướng Thụy Điển Stefan Lofven về tăng cường kiểm soát biên giới.  

Trước đó cùng ngày, cảnh sát Đan Mạch cho biết đã bắt giữ một người đàn ông Thụy Điển 22 tuổi và ra lệnh truy nã quốc tế đối với một công dân Thụy Điển khác, 23 tuổi. Hai đối tượng này bị tình nghi đứng sau vụ nổ bên ngoài văn phòng Cơ quan Thuế vụ Đan Mạch tại Copenhagen hồi tuần trước, khiến một người bị thương.

Đan Mạch nối với Thụy Điển thông qua cây cầu Oresund chạy qua eo biển dài 16 km. Mỗi ngày có hàng nghìn công dân hai nước đi lại khu vực biên giới này bằng các phương tiện khác nhau. Cả hai nước đều là thành viên Liên minh châu Âu (EU).

Phương Hoa (TTXVN)
Số nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe chở nhiên liệu tại Tanzania tăng lên 85 người
Số nạn nhân tử vong trong vụ nổ xe chở nhiên liệu tại Tanzania tăng lên 85 người

Ngày 14/8, thị trưởng thành phố Morogo, Tanzania, Stephen Kebwe cho biết số nạn nhân thiệt mạng trong vụ nổ xe chở nhiên liệu hồi cuối tuần trước tại thành phố này hiện đã lên tới 85 người, sau khi có thêm 10 người tử vong do bị thương trong vụ nổ này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN