Đan Mạch công bố hình ảnh nghi phạm trong vụ nổ thứ hai tại Copenhagen

Ngày 10/8, cảnh sát Đan Mạch đã công bố hình ảnh của nghi phạm trong vụ nổ bên ngoài một đồn cảnh sát ở quận Norrebro tại thủ đô Copenhagen trước đó cùng ngày.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ bên ngoài đồn cảnh sát ở Copenhagen, Đan Mạch ngày 7/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo cảnh sát, "nghi phạm là một thanh niên trong độ tuổi 15-25, cao 1m70-1m80, khổ người tầm trung". Trong hình ảnh trích xuất từ camera, nghi phạm được nhìn thấy từ phía sau lưng. Người này mặc toàn màu đen, đội mũ trùm đầu và cầm một túi nhựa của một siêu thị.

Vụ nổ trên xảy ra vào khoảng 4h sáng giờ địa phương (9h giờ Việt Nam) gần một đồn cảnh sát trên phố Hermodsgade. Vụ nổ đã làm vỡ các cửa sổ và cửa kính của tòa nhà, song không ai bị thương. Đây là vụ nổ thứ hai làm rung chuyển thủ đô của Đan Mạch trong 4 ngày qua.

Trước đó, một vụ nổ lớn nhằm vào Cơ quan Thuế vụ Đan Mạch cũng ở Copenhagen khiến 1 người bị thương nhẹ. Cảnh sát nhận định đây là vụ tấn công có chủ đích. Giới chức cảnh sát nêu rõ hiện còn quá sớm để khẳng định về mối liên quan giữa hai vụ nổ.

Đặng Ánh (TTXVN)
Nổ lớn gần đồn cảnh sát ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch
Nổ lớn gần đồn cảnh sát ở thủ đô Copenhagen của Đan Mạch

Ngày 10/8, các phương tiện truyền thông đưa tin đã xảy ra vụ nổ lớn gần một đồn cảnh sát ở thủ đô Copenhagen của quốc gia Bắc Âu Đan Mạch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN