Nổ lớn rung chuyển cơ quan thuế của Đan Mạch

Một vụ nổ lớn đã làm rung chuyển tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen tối muộn 6/8 (giờ địa phương), tức rạng sáng 7/8 (giờ Việt Nam).

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ tại tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch ở thủ đô Copenhagen ngày 7/8/2019. Ảnh: AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, Chánh Thanh tra Cảnh sát Jorgen Bergen Skov nêu rõ cảnh sát đã mở một cuộc điều tra toàn diện về vụ nổ. Hiện chưa rõ nguyên nhân nhưng cảnh sát để ngỏ khả năng khép vụ việc này vào án hình sự.

Ông Skov cũng nhấn mạnh: "Chúng tôi không thể và sẽ không chấp nhận những vụ tấn công như vậy".

Trong khi đó, trên trang mạng Twitter, Bộ trưởng Thuế Đan Mạch Morten Bodskov tuyên bố đây là một "hành động tàn bạo và hoàn toàn không thể chấp nhận được". Trước đó, ông đã tới hiện trường vụ nổ và đánh giá tòa nhà của Cơ quan Thuế Đan Mạch bị hư hại "nghiêm trọng".

Vụ nổ trên đã làm gián đoạn dịch vụ đường sắt tại khu vực Nordhavn, phía Bắc trung tâm Copenhagen. Vào thời điểm xảy ra vụ nổ, có 2 người đang ở bên trong tòa nhà nhưng may mắn không bị thương.

Các nhà điều tra và chó nghiệp vụ đã được triển khai tới hiện trường, trong khi các nhân viên làm việc tại Cơ quan Thuế được yêu cầu làm việc tại nhà trong ngày 7/8.

Thùy An (TTXVN)
Số người bị thương trong vụ nổ lớn ở Kabul lên tới 95 người
Số người bị thương trong vụ nổ lớn ở Kabul lên tới 95 người

Giới chức Afghanistan cho biết số người bị thương trong vụ nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Kabul sáng 7/8 đã lên tới ít nhất 95 người, trong khi lực lượng Taliban đã nhận chủ mưu vụ tấn công. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN