Vụ lở đất tại Indonesia khiến 95 người sống sót, 27 người vẫn mất tích

Ngày 10/7, giới chức Indonesia cho biết số người may mắn sống sót trong vụ lở đất và lũ quét tại huyện Bone Bolango, tỉnh Gorontalo, miền Trung nước này, đã tăng lên 95 người. Hiện vẫn còn 27 trường hợp mất tích.

Chú thích ảnh
Lực lượng cứu hộ tìm kiếm các nạn nhân tại hiện trường vụ lở đất trên đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia, ngày 7/7/2024. Ảnh: EFE-EPA/TTXVN

Ông Ida Bagus Nyoman Ngurah Asrama, quan chức cơ quan tìm kiếm và cứu hộ tỉnh Gorontalo xác nhận tổng số nạn nhân thiệt mạng trong thảm họa trên vẫn là 23 người, do lực lượng chức năng chưa tìm thấy thêm thi thể nào. Tổng số người mất tích đã giảm xuống 27. Trong khi đó, số người sống sót tăng lên 95, gồm thợ mỏ, gia đình của họ và những người bán hàng quanh mỏ khai thác vàng tại Bone Bolango.  

Các nỗ lực cứu hộ tiếp tục gặp khó khăn do thời tiết xấu, bề mặt đất nhão. Thậm chí, lực lượng chức năng phải tạm dừng hoạt động tìm kiếm do mưa lớn trong ngày 10/7. 

Vụ lở đất xảy ra tại mỏ khai thác vàng trái phép ở một ngôi làng hẻo lánh của huyện Bone Bolango vào cuối ngày 6/7 sau nhiều ngày mưa lớn.

Minh Tâm (TTXVN)
Vụ lở đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng nhanh 
Vụ lở đất tại Indonesia: Số người thiệt mạng tăng nhanh 

Theo thông tin cập nhật chiều 9/7, số người thiệt mạng trong vụ lở đất gần mỏ khai thác vàng trái phép trên đảo Sulawesi, miền Trung Indonesia, đã tăng lên 23 người, trong khi 35 trường hợp vẫn mất tích.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN