Video cảnh sát Mỹ vượt 'mưa đạn' trong vụ xả súng Las Vegas

Giới chức Mỹ đã công bố video thu từ camera gắn trên người các cảnh sát cho thấy lực lượng này đã không quản hiểm nguy thực hiện nhiệm vụ trong “mưa đạn” do tên Stephen Paddock bắn tại Las Vegas ngày 1/10.

Trong buổi họp báo ngày 3/10, đoạn video đã được công bố. Những cảnh sát trong video đã tiến đến khách sạn Mandalay Bay Resort nơi tên Stephen cố thủ ở tầng 32 và bắn vào đám đông 22.000 người theo dõi lễ hội âm nhạc khiến 58 người thiệt mạng, hơn 500 người bị thương.

Trong đoạn video dưới, những chiến sĩ cảnh sát đã dũng cảm cứu giúp các nạn nhân trong khi tiếng súng nổ vẫn văng vẳng xung quanh.Cũng trong buổi họp báo này, Phó cảnh sát trưởng Las Vegas, ông Kevin McMahill đã lên tiếng giải thích về khoảng thời gian 72 phút để cảnh sát ập vào căn phòng nơi tên Stephen xả súng.

Theo tờ Daily Mail (Anh), loạt súng đầu tiên được báo cáo xuất hiện vào 22 giờ 8 phút (giờ địa phương).

Ông McMahill khẳng định các sĩ quan tuần tra tại lễ hội âm nhạc đã nhanh chóng tiến vào khách sạn Mandalay Bay Resort và tiếp cận tầng 32 nơi họ xác định là vị trí của kẻ xả súng. Họ đã sơ tán người dân trong khách sạn nhưng không thể hành động cho đến khi đội đặc nhiệm SWAT ra tay.

Hình ảnh được cắt từ đoạn video.

Bên cạnh đó, ông McMahill cho biết tên Stephen ngừng bắn vào khoảng 22 giờ 19 phút. Từ thời điểm này, lực lượng SWAT không còn coi Stephen là tay súng đang hoạt động mà là kẻ đang ở trong tình huống phòng thủ bởi hắn đã bị cô lập trong căn phòng. Tuy nhiên ông McMahill không công bố chi tiết thời điểm lực lượng SWAT xuất hiện.

Vào lúc 22 giờ 38 phút, một nhân viên an ninh tiếp cận căn phòng của Stephen và bị trúng đạn. Hiện tại nhân viên an ninh này đang được điều trị trong bệnh viện.

Tên Stephen đã quan sát tình hình ở bên ngoài căn phòng từ các camera hắn gắn ở cửa và xe phục vụ phòng đặt tại hành lang. Hiện tại, Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI) đang xem xét tất cả dữ liệu trong camera này.

Sau đó, vào 23 giờ 20 phút lực lượng SWAT đã ập vào căn phòng của tên sát thủ hàng loạt.

Hà Linh/Báo Tin Tức
Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân tới Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu
Tổng thống Mỹ Donald Trump đích thân tới Las Vegas sau vụ xả súng đẫm máu

Tổng thống Mỹ Donald Trump theo lịch trình đến thăm Las Vegas thuộc bang Nevada vào ngày 4/10, nơi trước đó vài hôm đã hứng chịu vụ xả súng đẫm máu nhất trong lịch sử nước Mỹ hiện đại tại khu vực Mandalay Bay làm 58 người thiệt mạng và hơn 500 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN