Phát hiện tình tiết mới về bạn gái gốc Á của hung thủ xả súng Las Vegas

Cảnh sát vừa phát hiện một tình tiết mới về người bạn gái gốc Á của hung thủ xả súng đẫm máu tại Las Vegas (Mỹ), qua đó cho thấy dù không ở Mỹ khi vụ việc xảy ra nhưng bà này vẫn chưa thoát khỏi vòng nghi vấn.

Bạn gái gốc Philippines của hung thủ xả súng ở Las Vegas - bà Marilou Danley.

Marilou Danley – người Philippines, 62 tuổi đang trên đường từ Philippines trở về Mỹ để phục vụ công tác điều tra, chịu sự thẩm vấn từ Cục Điều tra Liên bang Mỹ.

Theo thông tin từ phía cảnh sát, tên Stephen Paddock đã chuyển 100.000 USD về một tài khoản ngân hàng ở Philippines một tuần trước khi xảy ra vụ xả súng từ tầng 32 của Khách sạn Mandalay Bay Resort vào tối 1/10 (giờ Mỹ).

Theo kênh NBC, các quan chức thực thi pháp luật cũng xác nhận về giao dịch song không tiết lộ tài khoản ngân hàng đó thuộc về ai.

Ngày 3/10, cảnh sát trưởng Las Vegas Joseph Lombardo cũng xác nhận Danley là đối tượng nằm trong vòng điều tra.

Trước đó, giới chức Mỹ dường như đã loại bà Danley ra khỏi vòng nghi vấn khi rõ ràng bà không ở Las Vegas vào tối xảy ra vụ việc. Họ phát hiện lúc đó bà đang trên hành trình di chuyển từ Tokyo về Philippines.

Cảnh sát trưởng Lombardo chia sẻ: “Cuộc điều tra bà ấy vẫn đang tiếp diễn, và chúng tôi hi vọng sẽ lấy được thêm thông tin từ bà ấy. Hi vọng sẽ có thông tin đáng kể xuất hiện trong 48 giờ tới”.

Theo lời khai của Danley, bà bắt đầu cuộc tình với hung thủ xả súng từ đầu năm nay và bà đã chuyển tới sống cùng hắn ta tại ngôi nhà ở khu dân cư dành cho người nghỉ hưu ở thành phố Mesquite, bang Nevada, cách hiện trường vụ tấn công 90 phút chạy xe.


Bà Danley là người gốc Philippines song là một công dân Australia, chuyển tới Mỹ sinh sống sau khi chồng đầu tiên chết hơn 20 năm trước.

Sau đó, bà lấy Geary Danley – một công dân Arkansas. Cặp đôi đã có 22 năm chung sống trước khi chia tay vào tháng 4/2013.

Theo chia sẻ từ người chồng cũ và con gái riêng của chồng, Danley là một người tốt, nhẹ nhàng, nhưng họ không biết về mối quan hệ của bà Danley với hung thủ Paddock.

Hồng Hạnh/Báo Tin Tức
Hình ảnh đầu tiên về căn phòng la liệt súng đạn của hung thủ xả súng Las Vegas
Hình ảnh đầu tiên về căn phòng la liệt súng đạn của hung thủ xả súng Las Vegas

Súng rải rác khắp phòng, camera được dựng sẵn để theo dõi tình hình… đó là cảnh tượng về căn phòng tại tầng 32 khách sạn Mandalay Bay Resort (Las Vegas, bang Nevada), nơi tên Stephen Paddock xả súng xuống đám đông 22.000 người dự lễ hội âm nhạc tối 1/10 khiến 59 người thiệt mạng và ít nhất 500 người bị thương.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN