Nghi vấn kẻ xả súng tại Las Vegas chế lại vũ khí để vãi đạn nhanh hơn

Stephen Paddock, nghi phạm xả súng vào đám đông dự lễ hội âm nhạc ở khách sạn Mandalay Bay tại Las Vegas (Mỹ) có thể đã lắp thêm “cò quay” vào vũ khí của hắn để có thể vãi đạn nhanh hơn trong lúc tấn công người vô tội.

Ảnh kẻ xả súng Stephen Paddock.

Báo Anh Daily Mail đưa tin, dựa trên những hình ảnh và âm thanh ghi lại hiện trường vụ xả súng đẫm máu làm ít nhất 59 người chết và bị thương hơn 527 người dự lễ hội âm nhạc đồng quê Route 91 Harvest tối 1/10, có khả năng tay súng đơn độc Paddock đã lắp thêm một thiết bị có tên là “cò quay” (trigger crank) vào súng để chúng vãi đạn nhanh hơn đồng nghĩa với việc gây sát thương tối đa.

Thứ thiết bị này dễ dàng mua được trên mạng với giá 25 USD (khoảng 500 nghìn đồng) và lắp vừa vào nhiều loại súng. “Cò quay” biến một vũ khí mua hợp pháp trở thành một thứ vũ khí sát thương chết chóc. Súng sau khi lắp “cò quay” sẽ bắn nhanh hơn và xả nhiều đạn hơn trong mỗi lần nổ. Tiếng súng nổ bốp bốp ở hiện trường lúc đó cũng gợi ý rằng hắn không sử dụng súng trường M-16 hoặc AK-47. 

Giới chức điều tra vẫn chưa công bố bất cứ chi tiết nào về loại vũ khí mà tay súng 64 tuổi sử dụng để tấn công người xem ca nhạc cũng như 20 khẩu súng trường được tìm thấy bên trong căn phòng của hắn tại Mandalay Bay. 

Tuy nhiên, lời kể của các nhân chứng và video hiện trường thì dường như Paddock đã dùng súng trường tấn công kiểu quân sự hoặc súng máy mới có thể vãi ra nhiều viên đạn sau mỗi cú bóp cò và đáp ứng được khoảng cách xa từ tòa nhà 32 tầng nơi hắn ở tới chỗ biểu diễn ca nhạc. 

Vụ xả súng tại khách sạn Mandalay Bay tối 1/10 chính là vụ thảm sát đẫm máu nhất trong lịch sử hiện đại Mỹ. Thông tin từ phía cảnh sát cho biết nghi phạm Stephen Paddock đã tự sát trước khi cảnh sát xông vào phòng khách sạn ở tầng thứ 32 nơi y tiến hành xả súng vào đám đông tham dự hòa nhạc bên dưới. 

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã gọi vụ xả súng tại thành phố Las Vegas là hành động "của quỷ dữ", đồng thời cho biết ông sẽ tới thăm thành phố này vào ngày 4/10. Trong tuyên bố trên truyền hình, Tổng thống Mỹ nói: "Để tưởng nhớ những người đã ngã xuống, tôi đã chỉ thị treo cờ rủ. Tôi sẽ tới Las Vegas vào thứ Tư (ngày 4/10) để gặp lực lượng thực thi pháp luật, lực lượng phản ứng nhanh và gia đình các nạn nhân".

Hoàng Trang/Báo Tin Tức
Hé lộ quá khứ đen tối của cha hung thủ vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ
Hé lộ quá khứ đen tối của cha hung thủ vụ xả súng đẫm máu nhất lịch sử nước Mỹ

Năm thập niên trước khi Stephen Craig Paddock gây ra vụ xả súng khiến 573 người thiệt mạng và bị thương, cha của hắn - Benjamin Hoskins Paddock - đã xuất hiện trong danh sách truy nã của Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI).

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN