Vì sao đội bóng thiếu niên xuất viện sớm một ngày, trả lời họp báo ngay lập tức?

Đội bóng thiếu niên Thái Lan gồm cả huấn luyện viên được giải cứu khỏi hang Tham Luang bị ngập nước tuần trước sẽ xuất viện sớm một ngày vào hôm nay 18/7 và tổ chức họp báo cùng ngày.

Đội bóng thiếu niên Wild Boars và huấn luyện viên tưởng nhớ cựu đặc nhiệm Thái Lan tử nạn trong chiến dịch giải cứu tại bệnh viện Chiang Rai. Ảnh: Reuters

Trả lời hãng tin Reuters, người phát ngôn chính phủ Sansern Kaewkamnerd cho biết lý do họ xuất viện sớm một ngày là do muốn “giảm thiểu sự tò mò của công chúng”.

Các thành viên trong đội bóng, độ tuổi từ 11-16, và huấn luyện viên 25 tuổi được giải cứu an toàn khỏi hệ thống hang Tham Luang gần biên giới Myanmar tuần trước sau khi mắc kẹt gần chục ngày trong hang ngập lụt.

12 cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên được chuyển tới bệnh viện Chiang Rai miền bắc Thái Lan để nhận được sự chăm sóc đặc biệt trong phòng cách ly tiệt trùng.

Quan chức y tế Thái Lan cho biết hầu hết các cậu bé trong đội bóng đều sụt cân nhưng thể trạng tốt và không có dấu hiệu bị stress. Các em chỉ ăn những món ăn nhẹ và phải đeo kính chống nắng vì đã ở trong hang tối hơn 2 tuần.

Một số cầu thủ nhí bị viêm phổi song tuần trước, Bộ trưởng Y tế xác nhận họ đã hồi phục nhanh chóng. Trong một video công bố trong cuộc họp báo vào cuối tuần trước, các thành viên đội bóng xuất hiện với tinh thần tốt, cảm ơn những người tham gia giải cứu họ.

12 cầu thủ nhí cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích từ ngày 23/6 khi đi thám hiểm hang Tham Luang gần biên giới phía bắc giữa Thái Lan và Myanmar. Cuộc giải cứu đã hoàn tất ngày 10/7, với 13 người đã được đội cứu hộ quốc tế đưa ra ngoài an toàn trong một chiến dịch giải cứu thần kỳ.

Hồng Hạnh/Báo Tin tức
Bị gọi là 'kẻ ấu dâm', thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan dọa kiện tỉ phú Elon Musk
Bị gọi là 'kẻ ấu dâm', thợ lặn giải cứu đội bóng Thái Lan dọa kiện tỉ phú Elon Musk

Thợ lặn người Anh tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng khỏi hang Tham Luang, Vernon Unsworth tuyên bố cân nhắc kiện tỉ phú Elon Musk sau khi bị ông này xúc phạm là "kẻ ấu dâm" trong cuộc khẩu chiến trên mạng xã hội.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN