Đội bóng thiếu niên Thái Lan tri ân thợ lặn thiệt mạng trong chiến dịch giải cứu Tham Luang

Đến ngày 14/7, khi đang được điều trị trong bệnh viện, những cầu thủ thiếu niên và huấn luyện viên mắc kẹt trong hang Tham Luang mới nhận được thông tin một thợ lặn đã thiệt mạng khi tham gia chiến dịch giải cứu các em.

Ngày 15/7, 12 thành viên đội bóng thiếu niên đã cùng nhau tưởng niệm và cầu nguyện cho thợ lặn hy sinh Saman Kunan.

Các thành viên đội bóng thiếu niên đã khóc khi biết thông tin về thợ lặn hy sinh trong hang Tham Luang. Ảnh: Daily Mail

Hãng thông tấn AP (Mỹ) dẫn lời Bộ trưởng Bộ Y tế Công cộng Thái Lan Jedsada Chokdamrongsuk cho biết: “Tất cả các em đã khóc và thể hiện lòng thành kính qua việc viết lời nhắn gửi trên bức vẽ của ông Saman”.
 
Tất cả đã cùng dành 1 phút im lặng để mặc niệm cựu thành viên lực lượng SEAL Hải quân Thái Lan.
 
Bộ Y tế Thái Lan đã đăng tải bức ảnh các cầu thủ đội bóng thiếu niên cùng đứng quanh bức hình của ông Saman, cúi đầu đầy thành kính, nhiều em đã khóc.
 
Bộ trưởng Jedsada Chokdamrongsuk bổ sung rằng các thành viên đội bóng thiếu niên còn cảm ơn ông Saman và hứa sẽ trở thành những cậu bé tốt.
 

Các thành viên đội bóng dành 1 phút mặc niệm người thợ lặn hy sinh. Ảnh: Daily Mail

 

Các thành viên đội bóng thiếu niên dự kiến sẽ xuất viện trong tuần tới. Ảnh: Daily Mail

Lễ an táng ông Saman được tổ chức cùng ngày 15/7, tro cốt của cựu thành viên Hải quân Thái Lan này sau đó được rải trên dòng Mekong.


Ông Saman thiệt mạng ngày 6/7 khi tham gia chiến dịch giải cứu đội bóng thiếu niên mắc kẹt trong hang Tham Luang, tỉnh Chiang Rai.

 

12 cầu thủ nhí trong độ tuổi từ 11 đến 16 cùng huấn luyện viên 25 tuổi đã mất tích từ ngày 23/6 khi đi thám hiểm hang Tham Luang gần biên giới phía bắc giữa Thái Lan và Myanmar. Cuộc giải cứu đã hoàn tất ngày 10/7 với 12 thành viên đội bóng và huấn luyện viên được đưa an toàn ra khỏi hang Tham Luang ngập nước.
 
Hà Linh/Báo Tin tức
Kết quả lý tưởng cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ
Kết quả lý tưởng cho Hội nghị thượng đỉnh Nga-Mỹ

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov thẳng thắn thừa nhận rằng mối quan hệ giữa Moskva và Washington hiện tại đang ở mức thấp điểm đến mức sau Hội nghị thượng đỉnh tại Phần Lan ngày 16/7, nếu hai quốc gia đạt được thống nhất về tái lập một đối thoại thông thường cũng đã được coi là thành công.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN