Uganda phong tỏa 2 quận để chống dịch Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 15/10, Tổng thống Uganda Yoweri Museveni đã ra lệnh phong tỏa hai quận là tâm điểm của dịch Ebola.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực cách ly dành cho bệnh nhân Ebola ở Mubende, Uganda, ngày 24/9/2022. Ảnh: AFP/TTXVN

Nhà chức trách cho biết các ca bệnh tập trung ở các quận miền Trung là Mubende và Kassanda và đợt bùng phát này hiện chưa lan đến thủ đô Kampala. 

Trong bài phát biểu trên truyền hình, Tổng thống Museveni đã ra lệnh đóng cửa hai quận ngay lập tức, với lệnh giới nghiêm từ tối đến rạng sáng, cấm đi lại và đóng cửa các chợ, quán bar và nhà thờ trong 21 ngày. 

Việc vận chuyển hàng hóa vẫn được phép rời khỏi hai khu vực, nhưng tất cả các hoạt động vận chuyển khác đều bị đình chỉ.

Theo Bộ Y tế nước này, đợt dịch bệnh Ebola lần này đã khiến 19 người tử vong và 58 trường hợp được xác định nhiễm bệnh trên cả nước kể từ khi trường hợp đầu tiên được báo cáo vào ngày 20/9.

Trung Khánh (TTXVN)
WHO thử nghiệm lâm sàng vaccine mới phòng Ebola tại Uganda
WHO thử nghiệm lâm sàng vaccine mới phòng Ebola tại Uganda

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 12/10, Giám đốc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus cho biết các thử nghiệm lâm sàng của loại vaccine mới phòng bệnh Ebola có thể sẽ được triển khai trong những tuần tới ở Uganda, nơi dịch bệnh này đang hoành hành. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN