Uganda ghi nhận 17 ca tử vong do Ebola

Bộ Y tế Uganda ngày 10/10 cho biết số ca tử vong do Ebola ở nước này đã tăng lên 17 người, từ 10 ca được xác nhận cách đây hai ngày.

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế làm việc tại khu vực điều trị cho bệnh nhân nhiễm Ebola tại Bundibugyo, Uganda. Ảnh (tư liệu): AFP/TTXVN

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Bộ Y tế Uganda - ông Emmanuel Ainebyoona cho biết thêm rằng số người thiệt mạng kể từ khi ca mắc đầu tiên trong đợt bùng phát mới nhất ở nước này được báo cáo vào ngày 20/9 đến nay là 17 người. Tính đến ngày 9/10, tổng số người được xác nhận lây nhiễm là 48 trường hợp, bao gồm 9 nhân viên y tế, sau khi 4 ca mới được xác nhận trong 48 giờ qua. Tổng số ca hồi phục là 14 người.

Trước đó, ông Ainebyoona xác nhận rằng Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã cử nhóm hỗ trợ tới nước này để thảo luận về việc ứng phó với Ebola. Theo WHO, các quan chức cấp cao cũng sẽ tham dự Hội nghị Bộ trưởng Khẩn cấp về Hợp tác xuyên biên giới để chuẩn bị và ứng phó với dịch bệnh do virus Ebola dự kiến diễn ra vào ngày 12/10.

Nguyễn Tú (TTXVN)
Mỹ siết chặt quy định y tế đối với người nhập cảnh đến từ Uganda nhằm ngăn virus Ebola
Mỹ siết chặt quy định y tế đối với người nhập cảnh đến từ Uganda nhằm ngăn virus Ebola

Chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden ngày 6/10 thông báo sẽ bắt đầu xét nghiệm những người nhập cảnh Mỹ đến từ Uganda nhằm phát hiện virus Ebola. Đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung của Washington nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN