Nam Sudan phát hiện 5 trường hợp nghi nhiễm virus Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 3/10, Chính phủ Nam Sudan cho biết đã gửi 3 mẫu trong tổng số 5 trường hợp nghi ngờ nhiễm virus Ebola để xét nghiệm tại Nam Phi. 

Chú thích ảnh
Nhân viên y tế chuyển thi thể nạn nhân dịch COVID-19 tại một cơ sở về bệnh truyền nhiễm ở Juba, Nam Sudan ngày 28/5/2020. Ảnh minh họa: AFP/TTXVN

Ông Mabior Kiir, Giám đốc Trung tâm điều hành khẩn cấp y tế công cộng của Nam Sudan, cho biết các trường hợp nghi ngờ được phát hiện hôm 30/9 tại các bang Đông Equatoria, Tây Equatoria và Trung Equatoria. 1 trường hợp được phát hiện ở thị trấn Kajokeji (Trung Equatoria) đã tử vong. 

Trước đó, ngày 20/9, giới chức Uganda - nước láng giềng của Nam Sudan, tuyên bố bùng phát dịch bệnh do chủng Sudan của virus Ebola, sau khi xác nhận 1 trường hợp mắc bệnh tại huyện Mubende, miền Trung nước này.  

Theo người đứng đầu đơn vị Kiểm soát, Phòng ngừa và Nhiễm trùng (IPC) của Tổ chức Y tế thế giới (WHO) Alex Freeman, Uganda hiện đang nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của chủng Sudan của virus Ebola trong bối cảnh nước này chưa có vaccine phòng bệnh. Theo ông, mức độ sẵn sàng ứng phó với dịch đã được nâng lên để có thể phát hiện, cách ly và quản lý các trường hợp nghi ngờ nhiễm Ebola. 

Trung Khánh (TTXVN)
EAC kêu gọi các nước thành viên tăng cường chuẩn bị ứng phó dịch Ebola
EAC kêu gọi các nước thành viên tăng cường chuẩn bị ứng phó dịch Ebola

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 29/9, Ban thư ký Cộng đồng Đông Phi (EAC) đã kêu gọi các nước thành viên của khối đẩy mạnh các hoạt động ứng phó và chuẩn bị khẩn cấp sau khi virus Ebola bùng phát ở Uganda. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN