Tỷ phú Elon Musk nêu điều kiện để tiếp tục thỏa thuận mua lại Twitter

Ngày 17/5, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla, Elon Musk tuyên bố sẽ không xúc tiến thỏa thuận mua lại Twitter, trừ khi ông được nhận được bằng chứng cụ thể về số lượng tài khoản giả trên mạng xã hội này.

Chú thích ảnh
Tỷ phú Elon Musk và biểu tượng Twitter. Ảnh: Finnews24/TTXVN

Trong tuyên bố, tỷ phú Musk nêu rõ CEO của Twitter đã từ chối cung cấp bằng chứng cho thấy số tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Ông nhấn mạnh sẽ không tiếp tục thỏa thuận mua lại Twitter nếu không nhận được đảm bảo về vấn đề này.

Theo tạp chí Forbes, doanh nhân Musk hiện là người giàu nhất thế giới với tài sản khoảng 230 tỷ USD, trong đó phần lớn là cố phiếu của hãng Tesla. Ông hiện có gần 94 triệu người theo dõi trên mạng Twitter. 

Ngày 13/5 vừa qua,  tỷ phú Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter. Tỷ phủ Musk giải thích rằng ông đưa ra quyết định trên sau khi nhận được thông tin rằng các tài khoản giả mạo trên Twitter chiếm dưới 5% tỷ lệ người dùng mạng xã hội này. Con số này do chính Twitter tính toán và công bố vào đầu tháng 5.

Tháng trước, tỷ phú Musk đã tuyên bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỷ USD với mức 54,2 USD/cổ phiếu. Trong thông báo, ông này khẳng định muốn giúp Twitter phát triển tốt hơn bao giờ hết, xử lý vấn đề thư rác và xác thực tất cả người dùng. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Musk.

Đặng Ánh (TTXVN)
Tỷ phú Elon Musk tạm hoãn thỏa thuận mua Twitter
Tỷ phú Elon Musk tạm hoãn thỏa thuận mua Twitter

Ngày 13/5, Giám đốc điều hành hãng xe Tesla, Elon Musk đã quyết định tạm dừng thỏa thuận mua lại Twitter trị giá 44 tỷ USD.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN