Elon Musk đề xuất thu phí các tài khoản thương mại trên Twitter 

Theo thông báo của tỷ phú Elon Musk, mạng xã hội Twitter luôn miễn phí với người dùng bình thường, song có thể thu phí nhẹ đối với người dùng đại diện cho các cơ quan chính phủ và nhằm mục đích thương mại. 

Chú thích ảnh
Elon Musk hiện có 83 triệu người theo dõi trên Twitter. Ảnh minh họa: Reuters

Ông Elon Musk đã đưa ra đề xuất tính phí này thông qua một dòng tweet hôm 3/5. Ông đề nghị mua lại mạng xã hội Twitter với giá 44 tỷ USD để tư nhân hóa công ty này vào cuối năm nay. Chỉ 3 tuần sau khi thông báo nắm giữ hơn 9% cổ phần Twitter, Elon Musk đã đạt được thỏa thuận mua lại mạng xã hội này và vẫn phải chờ sự chấp thuận của các cổ đông và cơ quan quản lý.

Tỷ phú 50 tuổi này đã thuyết phục các chủ ngân hàng về ý tưởng mô hình kinh doanh mới đối với dịch vụ của Twitter trong cuộc thảo luận hồi tháng trước để lên kế hoạch tài chính cho thương vụ mua lại mạng xã hội lớn hàng đầu thế giới. 

Hiện phần lớn doanh thu của mạng xã hội này là từ hoạt động quảng cáo.

Ban giám đốc điều hành Twitter đã thảo luận về các sản phẩm kinh doanh từ tính năng lượt theo dõi trong nhiều năm trước khi chính thức công bố dịch vụ đăng ký hàng tháng với mức phí 2,99 USD, được gọi là Twitter Blue.

Tuy nhiên, Twitter Blue được nhắm mục tiêu đến những người dùng thuần túy nhất của chứ không phải tài khoản doanh nghiệp hoặc chính phủ, mặc dù một số tính năng của dịch vụ này – chẳng hạn như khả năng đăng video dài hơn - có thể hấp dẫn các tài khoản thương mại.

Twitter đã bán các sản phẩm khác nhắm mục tiêu đến người dùng thương mại, trong đó có quyền truy cập vào giao diện lập trình ứng dụng (API) cho những doanh nghiệp quan tâm đến tiếp thị hoặc phân tích thương hiệu.

Một ngày trước đó, tờ Wall Street Journal dẫn lời một nhân vật thạo tin cho hay ông Musk đã nói với các nhà đầu tư tiềm năng rằng ông có thể đưa Twitter trở lại thị trường đại chúng sau ba năm kể từ khi mua lại.

“Ông trùm” công nghệ cho biết ông muốn làm cho Twitter tốt hơn bao giờ hết bằng cách nâng cao sản phẩm với các tính năng mới, biến các thuật toán thành mã nguồn mở để tăng độ tin cậy, đánh bại chương trình thư rác và xác thực con người. Elon Musk hiện có 83 triệu người theo dõi trên Twitter. 

Hoàng Trang/Báo Tin tức (Theo Bloomberg)
Tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành CEO nợ nhiều nhất nước Mỹ sau thương vụ Twitter
Tỷ phú Elon Musk sẽ trở thành CEO nợ nhiều nhất nước Mỹ sau thương vụ Twitter

Tỷ phú Elon Musk, người giàu nhất thế giới, có thể sớm nhận thêm một danh hiệu mới là Giám đốc điều hành (CEO) nợ nhiều nhất nước Mỹ, khi các hợp đồng mua Twitter được thông qua.  

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN