Tỷ phú Elon Musk được tài trợ hơn 7 tỷ USD để mua Twitter

Tỷ phú Elon Musk ngày 5/5 tiết lộ đã nhận được khoản tài trợ 7,14 tỷ USD từ một nhóm nhà đầu tư, trong đó có nhà đồng sáng lập tập đoàn Oracle Corp Larry Ellison, để phục vụ cho thương vụ thâu tóm nền tảng mạng xã hội Twitter.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng Twitter trên màn hình điện thoại và máy tính ở Washington, DC, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo hãng tin Reuters, ông Elon Musk cho biết đã nhận được thư cam kết cổ phần từ các nhà đầu tư bao gồm Sequoia Capital, Brookfield, Qatar Holding và những người khác.

Động thái này diễn ra khi khoản vay ký quỹ của tỷ phú Musk giảm từ 12,5 tỷ USD xuống còn 6,25 tỷ USD. Tỷ phú Musk sẽ tiếp tục đàm phán với các cổ đông hiện tại của Twitter hiện tại, bao gồm cả cựu giám đốc Jack Dorsey, để mua cổ phần. 

Hôm 25/4 vừa qua, Giám đốc điều hành hãng xe điện Tesla Elon Musk đã tuyên bố thỏa thuận "thâu tóm" Twitter với giá 44 tỷ USD. Ban đầu, hãng công nghệ này từ chối ý định mua lại của ông Musk, song bất ngờ đổi ý sau khi các cổ đông chấp thuận đề nghị mua lại của tỷ phú Musk.

Các nhà phân tích và nhà đầu tư cho rằng tỷ phú Musk có thể cần bán bớt cổ phiếu để đủ tiền mua Twitter. Bản thân Giám đốc điều hành Tesla cũng cho biết sẽ thế chấp cổ phiếu Tesla để vay 12,5 tỷ USD.

Phương Oanh (TTXVN)
Elon Musk đề xuất thu phí các tài khoản thương mại trên Twitter 
Elon Musk đề xuất thu phí các tài khoản thương mại trên Twitter 

Theo thông báo của tỷ phú Elon Musk, mạng xã hội Twitter luôn miễn phí với người dùng bình thường, song có thể thu phí nhẹ đối với người dùng đại diện cho các cơ quan chính phủ và nhằm mục đích thương mại. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN