Tỷ phú Elon Musk giành lại ngôi vị giàu nhất thế giới nhờ SpaceX

Tài sản của Giám đốc điều hành Tập đoàn Tesla Elon Musk đã tăng lên 199,9 tỷ USD sau khi công ty tên lửa SpaceX do ông thành lập hoàn thành một vòng huy động vốn khác.

Chú thích ảnh
Giám đốc điều hành Tesla kiêm ông chủ SpaceX Elon Musk. Ảnh: AFP

Tờ báo Bloomberg đưa tin đây là lần thứ hai ông Elon Musk vươn lên đứng đầu bảng xếp hạng danh sách tỷ phú giàu nhất hành tinh do báo này bình chọn trong năm nay. 

Theo đó, "ông trùm" công nghệ Musk đã giành lại vị trí trí đứng đầu từ ông chủ của Tập đoàn Amazon là tỷ phú Jeff Bezos.

Ông chủ Amazon Bezos đã giữ danh hiệu người giàu nhất thế giới trong tuần này sau khi cổ phiếu Tesla giảm giá, kéo giá trị tài sản ròng của ông Musk đi xuống. Hiện tại, tài sản của ông Bezos có giá trị 194,2 tỷ USD.

Công ty SpaceX đã huy động thêm 850 triệu USD trong tháng này từ nhóm nhà đầu tư do quỹ đầu tư mạo hiểm Sequoia Capital đứng đầu. Vòng huy động vốn này đã định giá công ty SpaceX có giá trị 74 tỷ USD, tăng 60% so với tháng 8/2020 và giúp tăng giá trị tài sản ròng của tỷ phú Musk tăng thêm khoảng 11 tỷ USD.

Cũng trong tuần này, tỷ phú Musk đã gửi lời mời Tổng thống Nga Vladimir Putin cùng trò chuyện trên ứng dụng mạng xã hội Clubhouse. Người phát ngôn của Điện Kremlin cho biết Tổng thống Putin không sử dụng mạng xã hội, song khẳng định rằng lời mời trên rất thú vị.

Hoàng Trang/Báo Tin tức
Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz bị chỉ trích vì đi du lịch lúc quê nhà đang gặp thảm họa bão tuyết
Thượng nghị sĩ Mỹ Ted Cruz bị chỉ trích vì đi du lịch lúc quê nhà đang gặp thảm họa bão tuyết

Thương nghị sĩ Mỹ Ted Cruz đã thừa nhận sai lầm khi đi nghỉ dưỡng trong bối cảnh thảm họa bão tuyết tại bang quê nhà Texas đang khiến hàng triệu người rơi vào cảnh khốn khổ, nhiều khu dân cư bị mất điện, mất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN