Twitter của Tổng thống Trump có ích với cơ quan tình báo

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) Mike Pompeo ngày 2/12 nhận định rằng các bài đăng trên mạng xã hội Twitter của Tổng thống Donald Trump thực sự hỗ trợ nhiều cho cơ quan tình báo.

Giám đốc CIA Mike Pompeo (trái) và Tổng thống Donald Trump. Ảnh: AP

Kênh CNN cho biết khi nhận được câu hỏi liệu các hoạt động trên Twitter của Tổng thống Trump đang gây khó khăn cho công việc của ông chủ Nhà Trắng, giám đốc CIA Pompeo nói: “Tôi thực sự thấy rằng điều này lại giúp cho chúng ta”. 

Phát biểu khi tham dự Diễn đàn Quốc phòng Mỹ Reagan tại Valley, bang California, ông Pompeo nhận định: “Tôi cho rằng những nội dung Tổng thống Trump đăng trên tài khoản Twitter của ông ấy thực sự tạo ảnh hưởng tới khả năng của chúng ta để hiểu được điều gì đang xảy ra ở những nơi khác trên thế giới”.

“Phản ứng từ đối thủ của chúng ta liên quan tới những bài đăng đó giúp ta hiểu được vấn đề về kiểm soát và chỉ thị. Những ai đã xem nội dung nào cũng như phương thức mà các nội dung này được quan tâm trên khắp thế giới”, ông Pompeo cho hay.

Tuy nhiên, một trong những cựu Giám đốc CIA, ông Leon Panetta lại có ý kiến hoàn toàn trái ngược. Nhắc đến những nội dung gần đây Tổng thống Trump đăng được coi có phần chống người Hồi giáo, ông Panetta nói: “Khi bạn đăng những thứ như vậy, bạn sẽ không thể biết được hậu quả đi đến đâu. Và hậu quả đó có thể là tính mạng con người”.

Hà Linh/Báo Tin tức
Có gì trong gần 470.000 tài liệu mật của Bin Laden mà CIA vừa công bố?
Có gì trong gần 470.000 tài liệu mật của Bin Laden mà CIA vừa công bố?

Ngày 1/11, Cơ quan tình báo Trung ương Mỹ (CIA) công khai gần 470.000 tài liệu mật thu giữ được trong cuộc đột kích trùm khủng bố Osama bin Laden tại Abbottabad, Pakistan năm 2011.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN