Tuyên truyền về tàu sân bay, Hải quân Trung Quốc đăng ảnh photoshop thảm họa

Nhân kỷ niệm 68 năm ngày thành lập, Hải quân Trung Quốc đã đăng một tấm áp phích mắc lỗi photoshop nghiêm trọng.

Áp phích kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hải quân Trung Quốc mắc lỗi photoshop.
Theo tờ Bưu điện Hoa Nam buổi sáng (SCMP), tấm áp phích vẽ tàu sân bay Liêu Ninh của Trung Quốc do Bộ Quốc phòng thực hiện và chia sẻ trên trang blog chính thức của bộ này hôm 23/4.

Tấm áp phích khắc họa hình ảnh chiếc tàu sân bay đang di chuyển giữa đại dương cùng một đội tàu xung quanh dưới bầu trời xanh, cùng dòng chữ: “Chúc mừng sinh nhật, Hải quân của Quân Giải phóng Nhân dân!”

Tuy nhiên, sau khi xuất hiện trên trang blog của Bộ Quốc phòng Trung Quốc, cư dân mạng đã nhanh chóng phát hiện ra chiếc tiêm kích cất cánh từ boong tàu sân bay Liêu Ninh thực chất là chiến đấu cơ MiG-35 của Nga. Ngoài ra, ba chiếc máy bay trên bầu trời là J-10 vốn được sử dụng cho các lực lượng mặt đất chứ không phải là máy bay J-15 phục vụ ở tàu sân bay.

Những lỗi sai này là do Bộ Quốc phòng Trung Quốc quyết định cắt và ghép hai tàu hải quân đang di chuyển cùng tàu Liêu Ninh. Đây là các tàu tấn công đổ bộ của Mỹ chứ không phải của Trung Quốc.

Nhiều người dùng mạng xã hội đã gọi tấm áp phích đầy lỗi này là “sản phẩm của cửa hàng photoshop đường phố”, cũng như cho rằng những nhân viên tuyên truyền của Bộ Quốc phòng Trung Quốc thiếu trách nhiệm.

Lễ kỷ niệm 68 năm ngày thành lập Hải quân đặc biệt quan trọng đối với Trung Quốc vì ngày kỷ niệm này trùng với kế hoạch ra mắt tàu sân bay tự đóng mới, một nỗ lực mà Trung Quốc muốn phô trương sức mạnh Hải quân và quân sự.

Tàu sân bay mới này đã được hạ thủy vào 9 giờ sáng 26/4 tại bến tàu ở Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Trung Quốc. Đây là tàu sân bay thứ hai của Trung Quốc sau tàu Liêu Ninh - một hàng không mẫu hạm mua từ Ukraine được cải tiến và đưa vào biên chế lực lượng hải quân nước này năm 2012.

Trần Minh/Báo Tin Tức
Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay đầu tiên sản xuất trong nước
Trung Quốc hạ thủy tàu sân bay đầu tiên sản xuất trong nước

Ngày 26/4, Trung Quốc đã hạ thủy tàu sân bay đầu tiên được sản xuất trong nước tại nhà máy đóng tàu Đại Liên ở tỉnh Liêu Ninh.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN