Trưởng Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) kêu gọi người dân tích cực đi bỏ phiếu

Tối 23/11, người đứng đầu Khu hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) Lâm Trịnh Nguyệt Nga đã đăng trên mạng xã hội Facebook thông điệp kêu gọi các cử tri tích cực tham gia cuộc bầu cử hội đồng quận diễn ra vào ngày 24/11.

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga nhấn mạnh hội đồng quận là một đối tác quan trọng của chính quyền trong việc cải thiện các vấn đề của quận, cung cấp các cơ sở công cộng và giải quyết các vấn đề trong quận.

Chú thích ảnh
Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo bà, đây cũng là một phần quan trọng của hệ thống chính trị của Hong Kong. Công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử hội đồng quận liên quan đến một số lượng lớn nhân lực, công việc rất nặng nề và vất vả.

Trưởng Đặc khu Hong Kong cũng gửi lời cảm ơn đến các cơ quan ban ngành và hàng chục nghìn nhân viên phục vụ công tác bầu cử đã nỗ lực để cuộc bầu cử được diễn ra suôn sẻ.

Ngày 24/11, hơn 4 triệu cử tri Hong Kong sẽ tới các điểm bỏ phiếu để bầu ra 452 thành viên cho 18 hội đồng quận. Tất cả người dân trên 18 tuổi đều có quyền bỏ phiếu. Năm nay, số cử tri mới đăng ký đã đạt kỷ lục 393.000 người, trong đó số cử tri mới đăng ký ở độ tuổi từ 18 đến 35 chiếm 48%.

Ngọc Biên (TTXVN)
Trưởng Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) mời các nghị sĩ tham gia đối thoại
Trưởng Đặc khu Hong Kong (Trung Quốc) mời các nghị sĩ tham gia đối thoại

Phóng viên TTXVN tại Hong Kong đưa tin Chính quyền Khu hành chính Đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) đã gửi thư chính thức mời tất cả các nghị sĩ ở 18 quận tham gia cuộc đối thoại kéo dài hai giờ với Trưởng Đặc khu Lâm Trịnh Nguyệt Nga (Carrie Lam) và một số quan chức chủ chốt vào ngày 18/9 tại trụ sở chính quyền đặc khu, nhằm tìm ra giải pháp hàn gắn rạn nứt và giải quyết những mâu thuẫn xã hội, đặc biệt là tháo gỡ cuộc khủng hoảng chính trị hiện nay tại Hong Kong. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN