Trung Quốc tuyên phạt các bị cáo liên quan vụ nổ nhà máy hóa chất làm 78 người thiệt mạng

Ngày 30/11, các tòa án tại tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc đã tuyên phạt đối với 53 bị cáo dính líu tới vụ nổ nhà máy hóa chất vào năm ngoái.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ nổ nhà máy hóa chất ở thành phố Diêm Thành, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, ngày 22/3/2019. Ảnh: THX/TTXVN

Vụ nổ xảy ra vào tháng 3/2019 sau khi lửa bùng phát tại một nhà máy thuộc công ty hóa chất Giang Tô Thiên Gia Nghi tại quận Hưởng Thủy thuộc thành phố Diêm Thành. Vụ việc đã khiến 78 người thiệt mạng và 76 người bị thương, gây thiệt hại trực tiếp về kinh tế khoảng 1,99 tỷ nhân dân tệ (302,6 triệu USD). 

Theo Tòa án Nhân dân thành phố Diêm Thành và một số tòa án cấp thấp hơn trong thành phố, kết quả điều tra cho thấy vụ nổ xảy ra do chất thải được lưu trữ trái phép trong thời gian dài, bị nitrat hóa và bốc cháy đồng thời. Trong số các bị cáo, cựu Tổng giám đốc công ty Trương Cần Nhạc. Ông này đã bị kết tội lưu giữ trái phép các loại hàng hóa nguy hiểm, gây ô nhiễm môi trường và đưa hối lộ. Ông Trương Cần Nhạc đã bị kết án 20 năm tù và bị phạt 1,55 triệu nhân dân tệ.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Nổ nhà máy hóa chất ở Venice
Nổ nhà máy hóa chất ở Venice

Ngày 15/5, một vụ nổ lớn đã xảy ra tại một nhà máy hóa chất ở thành phố Venice của Italy, tạo ra những cột khói bụi bao trùm bầu trời và buộc nhà chức trách địa phương phải khuyến cáo người dân ở trong nhà.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN